Ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn để bàn

Bất ngờ với ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn để bàn

Không chỉ có hình dáng xinh xắn, lá cây đẹp mắt, Cây Hồng Môn còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy nên được rất nhiều người lựa chọn trưng trong nhà.

Những năm gần đây, việc trưng một chậu cây cảnh để trang trí nội thất trong nhà đã trở nên phổ biến, đặc biệt với giới văn phòng. Chậu cây xinh xắn không chỉ giúp trang trí không gian trở nên đẹp mắt mà còn mang tới may mắn tài lộc cho chủ nhân. Trong số đó, Cây Hồng Môn dường như được ưa thích hơn cả. Cùng Cây Xinh tìm hiểu rõ hơn về loài cây cảnh phong thủy này ngay sau đây:

Cây Hồng Môn

Hình ảnh: Cây Hồng Môn

Một số đặc điểm của Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn hay Vĩ Hoa Đỏ, Buồm Đỏ có tên khoa học là Anthurium andreanum. Dù thuộc cây thân thảo nhưng thân Hồng Môn lạ khá cứng. Điểm đặc biệt thu hút của cây chính là lá màu xanh thẫm hình trái tim rất đẹp, thích hợp để trang trí.

Không chỉ vậy, hoa Hồng Môn cũng mang hình trái tim nổi bật với sắc đỏ, trắng, hồng, đặc biệt nó thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc nên hoa nở quanh năm. Hiện tại, có 3 loại Hồng Môn để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và cách bài trí của mình: đại Hồng Môn, trung Hồng Môn và tiểu Hồng Môn. Là loài cây ưa mát, chịu bóng tốt nên bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong nhà.

Cây Hồng Môn

Hình ảnh: Cây Hồng Môn

Ý nghĩa Cây Hồng Môn là gì?

Vẻ đẹp hài hòa và sang trọng của Hồng Môn tô điểm cho không gian trong nhà bạn trở nên tươi vui, thoáng mát và còn thể hiện nhiều ý nghĩa phong thủy bất ngờ mà nhiều người chưa biết.

Từ hình dáng trái tim của lá và hoa Hồng Môn, bạn có thể liên tưởng ngay đến tình yêu bất diệt. Người ta tin rằng cặp đôi yêu nhat khi tặng một chậu Hồng Môn thì tình yêu sẽ bền vững với người thương.

Ngoài ra, cây Hồng Môn còn thể hiện cho lòng hiếu khách, sự sáng tạo, quyết đoán, niềm tin vào thành công và là biểu tượng của sự bền bỉ không ngừng trong cuộc sống. Cánh hoa đỏ thắm tượng trưng cho may mắn, bình an mà loài cây này mang đến trong nhà.

Đặc biệt, loại cây cảnh văn phòng này cực kì thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ bởi sắc đỏ và hồng từ hoa Hồng Môn. Những người mệnh này khi đặt một chậu Hồng Môn trên bàn làm việc, trong phòng khách đều có thể mang đến rất nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống gia chủ.

Bạn đang tìm kiếm một chậu cây Hồng Môn phong thủy để bàn xinh xắn cho mình? Hãy liên hệ với Cây Xinh ngay hôm nay qua các Hotline 096 596 2586- 094 822 5678 hoặc truy cập cayxinh.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Related Posts

Leave a Reply