Windows Media Player 12 – cài đặt và sử dụng

Windows Media Player 12 (viết tắt WMP) là một trình đa phương tiện hỗ trợ miễn phí của Microsoft Windows để chơi các phương tiện số đồng thời là một thư viện phương tiện. Windows Media Player là phần mềm được tự động cài ngay khi bạn cài hệ điều hành Windows của Microsoft.

1. Cài đặt Windows Media Player 12

Windows Media Player có thể chạy trên máy tính cá nhân cài hệ điều hành Windows, Mac OS X, Solaris, hay cũng như trên Pocket  máy tính cây giá rẻ  và các thiết bị sử dụng Windows Mobile khác. Windows Media Player được thay thế cho Media Player, một chương trình chơi nhạc và hình ảnh đơn giản thời kỳ đầu của Microsoft.

Windows Media Player 12 được tích hợp có sẵn trong hệ điều hành Windows 10 hoặc các bản nâng cấp từ máy tính đồng bộ dell cũ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10. Người dùng không phải cài đặt thủ công.

Người dùng chỉ cần tìm kiếm biểu tượng của Windows Media Player ( thường được đặt dưới thanh công cụ), nhấn chuột vào để khởi động là có thể sử dụng một cách bình thường.

Windows Media Player có sẵn trong các bộ cài đặt hệ điều hành Windows.

2. Sử dụng Windows Media Player 12

Về tính năng, Windows Media Player được thiết kế là trình đa phương tiện của chính hệ điều hành Windows với khả năng tương tác với hầu hết các tập tin với định dạng đa phương tiện được Windows hỗ trợ. Một số tính năng cơ bản của Windows Media Player bao gồm:

Chơi âm thanh, video, hình ảnh với khả năng tua tiến, lui, chọn thời điểm phát, xem nhanh hoặc chậm.

Hỗ trợ chơi các tập tin trên máy, trực tuyến cũng như tải về.

Có thể chuyển qua Mini mode. Mini mode được đặt ở taskbar của máy và có những nút cần thiết nhất để dùng WMP

Hỗ trợ bất cứ phương tiện codec nào và nội dung định dạng sử dụng những bộ lọc đặc biệt DirctX.

Có các tính năng quản lý phương tiện với thư viện phương tiện được tích hợp, lập danh mục, sắp xếp theo album, nghệ sĩ, thể loại, ngày phát hành,…

Video Smoothing sử dụng phép nội suy, tự động thêm các khung hình tạo hiệu ứng khiến việc chơi video trở nên mượt mà hơn đối với những tập tin có tỷ lệ cũng như tốc độ khung hình thấp.

Kết hợp bộ cân bằng âm thanh đồ họa 10 dải băng và SRS WOW. Windows Media Player cũng có thể gắn các plug-ins để hỗ trợ quá trình phát âm thanh và hình ảnh.

Windows Media Player có thể chạy trên máy tính cá nhân cài hệ điều hành Windows, Mac OS X, Solaris, hay cũng như trên Pocket máy tính bàn cũ và các thiết bị sử dụng Windows Mobile khác.

Windows Media Player được thay thế cho Media Player, một chương trình chơi nhạc và hình ảnh đơn giản thời kỳ đầu của Microsoft.

Trải qua nhiều phiên bản, Windows Media Player đã được phát triển tới phiên bản 12 và cũng dần dần được thêm vào một số tính năng mới:

Stacking – stacking có những sự miêu tả sống động về tổng số album ở trong một thể loại hoặc folder. Càng nhiều files thì cái stack sẽ lớn hơn.

Word Wheel – khi đi tìm bất cứ thứ gì trong WMP, bạn không cần đợi để nhấn Enter key để thấy được kế quả. Kết quả sẽ tự động hiện ra phía dưới khi bạn nhấn bất cứ chữ gì.

CD Burning – In đĩa, kiểm tra dung lượng đĩa khi in.

URGE – là cửa hàng bán nhạc mới của Microsoft và MTV được đi cùng với Windows Media Player.

Có thể rip audio CDs qua WAV.

Dics Spanning sẽ cắt burn list ra làm hai nếu đĩa không còn chỗ để chứa.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!

Related Posts

Leave a Reply