Vitamin C có thể giúp bạn tiêu diệt các tế bào ung thư

Ung thư hiện đang là một trong những kẻ giết người hàng đầu trên toàn thế giới, và số lượng các trường hợp ung thư chỉ được dự kiến ​​sẽ tăng. Mặc dù có một số phương pháp điều trị có sẵn, hầu hết trong số họ đều độc hại và gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Một nghiên cứu mới xem xét tác động của vitamin C tự nhiên tăng trưởng tế bào ung thư.
[Vitamin trong hình dạng của chữ cái C]
Trong một nghiên cứu gần đây, vitamin C chứng minh có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào gốc giống như ung thư.

Ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong và bệnh tật trên toàn thế giới, chiếm gần 9 triệu ca tử vong trong năm 2015, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Số toàn cầu của các trường hợp ung thư mới được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 70 phần trăm trong 20 năm tới.

Tại Hoa Kỳ, Viện Ung thư Quốc gia (NCI) ước tính rằng gần 40 phần trăm của những người đàn ông và phụ nữ Mỹ sẽ phát triển bệnh ung thư tại một thời điểm trong cuộc sống của họ.

Có rất nhiều lựa chọn điều trị có sẵn cho bệnh ung thư, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có hiệu quả; hầu hết trong số đó là độc hại, và họ có xu hướng có nhiều tác dụng phụ.

Trong một số trường hợp tích cực hơn, ung thư không đáp ứng với điều trị, và người ta tin rằng các tế bào gốc giống như ung thư là lý do tại sao bệnh quay trở lại và di căn.

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Oncotarget , khảo sát hiệu quả của ba chất tự nhiên, ba loại thuốc thử nghiệm, và một loại thuốc lâm sàng trong việc ngăn chặn sự tăng trưởng của các ung thư tế bào gốc (CSCS.)

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Salford ở Manchester ở Anh, và được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Gloria Bonuccelli.

Kết quả hình ảnh cho vitaminc

Vitamin C lên đến 10 lần hiệu quả hơn các loại thuốc thử nghiệm

Tổng cộng, các nhà nghiên cứu đo lường tác động của bảy chất: các stiripentol thuốc trên lâm sàng, ba loại thuốc thử nghiệm (actinonin, FK866, và 2-DG), và ba chất tự nhiên (acid caffeic phenyl ester (CAPE), SILYBIN, và acid ascorbic ( vitamin C).)

Nghiên cứu này tập trung vào các quá trình bioenergetic của CSCS, cho phép các tế bào sống và nhân lên. Nghiên cứu nhằm phá vỡ sự trao đổi chất của CSCS và cuối cùng là ngăn chặn sự phát triển của họ.

Trong tất cả các chất thử nghiệm, nhóm nghiên cứu thấy rằng actinonin và FK866 là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các sản phẩm tự nhiên cũng đã được tìm thấy để ngăn chặn sự hình thành của CSCS, và vitamin C gấp 10 lần hiệu quả hơn so với các loại thuốc thử nghiệm 2-DG.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng acid ascorbic hoạt động bằng cách ức chế quá trình đường phân – quá trình bằng glucose được chia nhỏ trong ty thể của tế bào và biến thành năng lượng cho sự tăng sinh của tế bào.

Tiến sĩ Michael P. Lisanti, giáo sư y khoa tịnh tiến tại Đại học Salford, bình luận về những phát hiện:

“Chúng tôi đã được nhìn vào cách nhắm mục tiêu các tế bào gốc ung thư với một loạt các chất tự nhiên bao gồm SILYBIN (cây kế sữa) và CAPE, một dẫn xuất mật ong-ong, nhưng đến nay là thú vị nhất là các kết quả với vitamin C. Vitamin C là giá rẻ , tự nhiên, không độc hại và có sẵn như vậy để có nó như là một vũ khí tiềm năng trong cuộc chiến chống ung thư sẽ là một bước tiến quan trọng. “

“Đây là bằng chứng nữa cho thấy vitamin C và các hợp chất độc hại khác có thể có một vai trò trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư”, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

“Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng đó là một tác nhân đầy hứa hẹn cho các thử nghiệm lâm sàng, và như là một add-on cho các liệu pháp thông thường hơn, để ngăn chặn sự tái phát của khối u, bệnh tiến triển nặng thêm, và di căn,” Bonuccelli cho biết thêm.

Vitamin C đã được chứng minh là một mạnh, không độc hại, nhân chống ung thư của người chiến thắng giải Nobel Linus Pauling. Tuy nhiên, để kiến ​​thức của các tác giả, đây là nghiên cứu đầu tiên cung cấp bằng chứng cho thấy axit ascorbic đặc biệt có thể nhắm mục tiêu và trung hòa CSCS.

Tags:

Related Posts

Loading Facebook Comments ...