Vì sao thường xuyên phải bảo dưỡng máy lọc nước RO

Hiện nay, máy lọc nước đang được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình ở Việt Nam. Song sau một quá trình sử dụng, máy lọc nước đòi hỏi phải được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên để không gây ra tình trạng hỏng hóc cũng như nước không được lọc sạch.

Đối với máy lọc nước RO, được cấu tạo để lọc và ngăn chặn các chất bẩn như bùn đất, kim loại và các thành phần có hại cho sức khỏe. Vì vậy, thường sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng các chất cặn bẩn như bùn đất sẽ làm tắc lõi lọc gây ra hiện tượng tốc độ lọc giảm đi và kém hiệu quả. Vì vậy việc bảo dưỡng thường xuyên cũng như kiểm tra các lõi lọc là công việc cần thiết và phải được thực hiện định kỳ. Theo các chuyên gia, việc kiểm tra và bảo dưỡng các lõi lọc phải được thực hiện 3 tháng/lần và nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Định kỳ kiểm tra các lõi lọc 3 tháng/ lần để có thể theo dõi được tình trạng lõi lọc và đảm bảo thay thế đúng kỳ hạn theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Bước 2: Kiểm tra bình tích áp, các van điện tử, van xả cao áp, vòng cao su, và bơm cho máy lọc

Bước 3: Kiểm tra dây dẫn nước đầu vào xem có hiện tượng như có các chất cặn bẩn bám vào hay không. Nếu có thì khuyến cáo nên thay thường xuyên dây dẫn nước đầu vào

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện, để tránh tình trạng rò rỉ cũng như an toàn cho người sử dụng

Bước 5: Kiểm tra đầu nước ra bằng bút thử phân tích tạp chất TDS hoặc để yên tâm hơn, có thể mang mẫu nước đến các trung tâm kiểm nghiệm.

Bước 6: Vệ sinh tổng vỏ máy trước khi đưa vào sử dụng

Trên đây là những bước hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước RO, hy vọng những kinh nghiệm này của chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc.

 

Related Posts

Leave a Reply