Tự xây bể nước để lọc phèn

Bể nước để lọc phèn có thiết kế đơn giản, được xây bằng gạch cùng xi măng, có 3 ngăn chứa trong đó có ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa, mỗi ngăn có thể tích từ 0,35-0,49m3. Ngăn lắng có thể tích lớn nhất và ngăn lọc có thể tích nhỏ nhất.

Hình ảnh máy lọc nước gia đình

Khi nước được bơm từ giếng lên, nước được chảy qua giàn phun mưa và đi đến bể lắng. Quá trình này sẽ làm sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn đi một phần. Đến ngăn lọc nước được lọc sạch cặn, và đi đến ngăn nước thành phẩm. Chi phí cho hệ thống này khoảng 3 triệu đồng.
Trong quá trình xử lý nước phèn, mỗi tháng bạn cần xả cặn, súc rửa một lần. Sau một năm, bạn nên súc rửa ngăn thành phẩ 1 lần. Việc cọ rửa này sẽ giúp rửa sạch lớp cát, bụi cặn, rêu trong bể lọc, giúp nguồn nước luôn sạch và không bị ô nhiễm.
Đây là biện pháp lọc nước được người dân sử dụng rất nhiều vì có nhiều diện tích xây dựng hơn.

Ở thành phố, các hộ gia đình thường sử dụng máy lọc nước phèn có 2 bình lọc được làm bằng nhựa PVC có thể lọc được các chất kim loại nặng. Phù hợp với diện tích nhỏ, và đem lại cho bạn và gia đình nguồn nước sạch an toàn.

Chúc bạn và gia đình luôn được sử dụng nguồn nước trong lành sạch nhất từ thiên nhiên. Luôn có ý thức được việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước của bạn.

Related Posts

Leave a Reply