TỎI ĐEN – THẦN DƯỢC PHÒNG VÀ ỨC CHẾ TẾ BÀO UNG THƯ

Có nhiều người truyền tai nhau rằng Tỏi đen được coi là thần dược phòng và ức chế tế bào ung thư hiệu quả? Vậy thực hư như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mua tỏi đen ở đâu?

1. Thành phần dinh dưỡng chứa trong tỏi đen

Tỏi thường sau quá trình lên men nhiều ngày sẽ trở thành tỏi đen, lúc này hàm lượng dinh dưỡng sẽ tăng lên gấp 10 lần. Trong tỏi đen lúc này sẽ chứa hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sallycystein tăng 6 lần.

Tỏi đen chứa nhiều thành phần dinh dưỡng gấp 10 lần tỏi thường.

Tỏi đen chứa nhiều thành phần dinh dưỡng gấp 10 lần tỏi thường.

Ngoài ra, dược phẩm quý này còn cung cấp vitamin B2. Vitamin B2 có trong tỏi đen chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, đây là các chất xúc tác thiết yếu trong quá trình trao đổi protein. Tỏi đen chứa chất chống oxy hoá – SOD enzime và chất chống ung thư S-Arylcystein.

2. Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ, sau một thời gian nghiên cứu đã rút ra được nhiều công dụng thần kỳ của tỏi đen. Dược phẩm này giúp hạ mỡ trong máy, phòng chống cao huyết áp, giảm tỷ lệ các bệnh về tim mạch, làm đẹp da, bảo vệ đường ruột,…

Tỏi đen còn có thể dùng để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa

Tỏi đen còn có thể dùng để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, tỏi đen còn có thể dùng để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp bởi tính kháng khuẩn của nó.

3. Tỏi đen có phải thần dược phòng và ức chế tế bào ung thư?

Tỏi đen chứa hợp chất SAC – đây là một dẫn xuất của amino acid cysteine . Hợp chất này có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do – nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Dịch chiết từ tỏi đen còn có thể hạn chế sự phát triển tế bào khối u.

Cơ chế chống ung thư của tỏi đen không trực tiếp gây độc tế bào u mà qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Chính những lợi ích này mà tỏi đen hiện được xem là thần dược trong phòng và ức chế tế bào ung thư hiệu quả.

Tỏi đen chứa hợp chất SAC có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Tỏi đen có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Mặc dù có tác dụng phòng và ức chế tế bào ung thư hiệu quả nhưng Tỏi đen không phải là thuốc, và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì thế, người bệnh chỉ nên kết hợp sử dụng Tỏi đen trong quá trình điều trị điều trị bệnh để mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Một lưu ý  trong việc sử dung Tỏi đen, đó là tùy thuộc vào mỗi bệnh mà chúng ta nên ử dụng liều lượng khác nhau. Và người bệnh không nên sử dụng quá nhiều tỏi đen trong cùng 1 lúc để tránh việc cơ thể không hấp thu hết các chất dinh dưỡng trong Tỏi đen, gây ra lãng phí.

TÌM HIỂU THÊM: Tỏi đen Sunkun

Tỏi đen – quà tặng ý nghĩa

Related Posts

Leave a Reply