Tình hình nguồn nước sạch hiện nay nước ta

Báo động nguồn nước sạch hiện nay ở nước ta

Nhiều người cứ có quan niệm cho rằng nguồn nước là vô tận, là của tạo hóa ban tặng nên không bao giờ cạn. Chính vì quan niệm này đã dẫn đến việc sử dụng rất lãng phí nguồn nước sạch trong sinh hoạt gia đình hàng ngày. Hơn nữa tình hình dân số tăng lên kèm theo kết quả của việc phát triển kinh tế xã hội khiến nguồn nước dần đang cạn kiệt và bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Bảo vệ nguồn nước sạch chúng ta hiện nay.

Ô nhiễm nguồn nước sạch nghiêm trọng báo động cấp toàn cầu.

Tình hình ô nhiễm nguồn nước sạch đang ở cấp độ báo động toàn cầu

Là một đất nước thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu ẩm ướt quanh năm thế mà nguồn nước sạch ở ta vẫn bị khan hiếm và đang dần cạn kiệt. Vậy tại sao lại dẫn đến lí do đó? Chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân thì mới có biện pháp khắc phục hậu quả xảy ra được.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy gần 20% dân số nước ta chưa được tiếp cận với vùng nước sạch. Vậy bấy lâu nay họ đang sử dụng nguồn nước nào? Chẳng phải nếu nước bị ô nhiễm nghiêm trọng rất ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta hay sao? Tỉ lệ phụ nữ với trẻ em được đánh giá là 2 đối tượng dễ mắc các bệnh lây nhiễm nếu không được sử dụng nguồn nước sạch hợp lí. Rồi cả hiện tượng tắc cống thoát nước ở thành phố lớn vẫn cứ xảy ra thường xuyên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nữa. Vấn đề là do đâu?

Máy lọc nước kangaroo tốt cho gia đình bạn.

Mua các máy lọc nước kangaroo đảm bảo chất lượng nguồn nước uống cho gia đình.

Cần có biện pháp xử lí gì?

Để đảm bảo nguồn nước sạch cho người tiêu dùng, đảm bảo các nguồn nước khắp các ao hồ sông suối không bị nhiễm bẩn cần có biện pháp cụ thể. Đề nghị các nhà máy phải có biện pháp xử lí hệ thống nước thải trước khi thải ra từ các nhà máy. Hơn nữa cần vận động mọi người không vứt rác bừa bãi dọc ao hồ sông suối hay dọc bờ biển.

Có thể mua sắm cho gia đình một máy lọc nước kangaroo để đảm bảo nguồn nước uống hàng ngày. Máy sẽ lọc các bụi bẩn và chất độc hại ra đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn luôn đạt tốt nhất.

Related Posts

Leave a Reply