Tìm hiểu về vang số, vang số karaoke, vang số hội trường

Vang số là thiết bị âm thanh quen thuộc đối với những người chuyên tìm hiểu về thiết bị âm thanh. Những người không chuyên thì lại biết đến amply nhiều hơn bởi amply là sản phẩm tích hợp 2 trong 1 vừa trộn âm vừa khuếch đại âm thanh, còn vang số thì với chức năng riêng biệt nên cần thêm cục đẩy công suất.

Khái niệm vang số

Vang số hay còn được gọi với cái tên khác là mixer kỹ thuật số, với chức năng chủ yếu là xử lý tín hiệu âm thanh, trộn âm từ đó cho ra chất âm theo ý muốn và sở thích của người dùng. Dựa vào tham số Equalizer  người dùng điều khiển thông qua phần mềm trên máy tính hoặc thông qua các nút tinh chỉnh trên thiết bị.

Tham khảo thêm vang số karaoke âm thanh đỉnh cao tại bài sau đây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng về vang số, có thể kể đến như vang số DB, vang số AAP, BF,… giá thành khác nhau tùy từng loại phục vụ nhu cầu người dùng. Đại đa số người Việt Nam, đặc biêt trong hộ gia đình thường dùng amply nhưng nếu có điều kiện nên sử dụng vang số cùng cục đẩy công suất, âm thanh sẽ tinh tế và hoàn hảo hơn.

Vang số có vai trò chức năng gì?

Như đã nói ở trên thì vang số có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh cho người dùng. Mixer kỹ thuật số biến những tín hiệu âm thanh đó trở nên đẳng cấp, đỉnh cao, chuẩn hơn, hay hơn. Bên cạnh đó, Mixer kỹ thuật số còn giúp bạn có thể thủ động hiệu chỉnh và kiểm soát âm thanh.

Nói đến đây có thể bạn nghĩ rằng nên chọn amply thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn vì vang số cần thêm cục đẩy cục đẩy công suất. Tuy nhiên vang số vẫn được nhiểu  người lựa chọn bởi là dòng sản phẩm chuyên sâu, vang số còn với khả năng loại bỏ, lọc tạp âm, chống nhiễu, chống rú rít cho micro nên tín hiệu âm thanh trong hơn, sáng hơn, thanh thoát và trung thực hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cục đẩy nguồn xung kết hợp với vang số

Vang số cũng như các thiết bị âm thanh khác cần tương thích với thiết bị kết nối, nếu vang số giá rẻ có lẽ khả năng chơi nhạc sẽ ở tầm trung và không thể đưa vào sự kiện chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp, karaoke gia đình thì vang số tầm trung là hợp lý, âm thanh sự kiện thì cần vang số cao cấp hơn có thể kể đến như vang số DB AK8, loa đi kèm cũng cần tương thích, tránh trường hợp cháy loa khi sử dụng main có công suất quá lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm về loa array nhap khau cho âm thanh ngoài trời

Related Posts

Leave a Reply