Tìm hiểu bệnh zona có dễ lây không

Câu trả lời ở đây là có lây truyền, nó có thể lây từ người bị nhiễm sang người bình thường, tuy nhiên những người bị lây nhiễm là những người chưa từng mắc bệnh thủy đậu. Thay vì mắc zona, các người này sẽ bị bệnh thủy đậu. những người đã từng bị thủy đậu hoặc zona thì sẽ miễn dịch với zona, không thể bị lây từ người khác.

Bệnh zona thần kinh lây nhiễm qua virut tiếp xúc trực tiếp với vùng bị bệnh. các virus này sẽ không lây nhiễm nữa lúc toàn bộ những mụn nước đã khô.

Bệnh zona thần kinh có lây hay không ?

Bệnh zona khởi phát bằng các mụn nước trên nền da màu đỏ, các mụn nước mới sẽ tiếp tục hình thành từ 3cho đến 5 ngày. những mụn nước thường đi theo dây thần kinh của tủy sống. do vậy, triệu chứng của bệnh zona thần kinh là sự xuất hiện các dải mụn nước ở một bên cơ thể, thường là ở trên cổ, thân hoặc khuôn mặt và gây đau nhức. Sau khoảng thời gian ngắn, các mụn nước bước đầu vỡ ra, chảy dịch và khô lại, hình thành sẹo (quá trình này thường dai dẳng từ 3-4 tuần).

một số trường hợp không thấy mụn nước nhưng vẫn có biểu hiện của bênh zona có thể đau đớn.

Theo những thống kê cho thấy: Người có sức đề kháng kém hoặc đang sử dụng các hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư, thuốc làm giảm miễn dịch.. là đối tượng có khả năng mắc bệnh cao. Cũng giống như bệnh thủy đậu, bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây nhiễm cao cho người khác, đặc trưng là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ có sức miễn dịch yếu.

Bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm

Bệnh zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm

Bệnh zona có lây không ? hình thức lây truyền trước tiên của bệnh zona có chút khá đặc biệt đấy là bệnh zona có thể lây truyền từ người mắc bệnh sang người xung quanh – những người mà chưa từng mắc bệnh thủy đậu đặc trưng với những người có hệ miễn dịch yếu kém và các người này sẽ không bị bệnh zona thần kinh mà sẽ mắc bệnh thủy đậu, còn ngược lại đối với những người chưa từng bị nhiễm thủy đậu sẽ giảm thiểu bị lây nhiễm zona.

các hoạt động thường nhật dẫn tới lây nhiễm zona thường bắt gặp là những người quanh đó sử dụng chung đồ sử dụng sinh hoạt cá nhân như là khăn mặt mặc chung quần áo hoặc ngủ chung giường.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...