TIÊU CHUẨN CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ NGUỒN NƯỚC SẠCH

Nước chiếm khoảng hơn 70 – 75% trọng lượng cơ thể con người. Thiếu nước dẫn đến các tình trạng rối loạn chuyển hóa các chất, rối loạn nhiệt độ cơ thể, rối loạn tâm thần. Mỗi ngày cơ thể cần cung cấp lượng nước tối thiểu là 1,5 lít.

Nguy hại khi dùng nước sinh hoạt không vệ sinh - ảnh 3

Ngoài ra thì con người còn cần nước cho các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu như: tắm, giặt, vệ sinh nhà cửa, bảo quản và chế biến thực phẩm, và các nhu cầu trong sản xuất khác.

Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường, Việt Nam hiện có khoảng 17,2 triệu người (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lý.

Để đảm bảo cá nhân và gia đình bạn không nằm trong danh sách thống kê 17,2 triệu người, đảm bảo nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nguồn nước sạch, đảm bảo sức khoẻ và hiệu quả làm việc, bạn cần có những biện pháp cụ thể kiểm tra nguồn nước đang sử dụng.

Tiêu chuẩn cơ bản đánh giá nguốn nước sạch

– Không màu, không mùi, không vị lạ gây ra tình trạng khó chịu cho người sử dụng.

– Nước trong, không chứa các tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

– Không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại.
– Đạt các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của QCVN 02-BYT.

Các nguồn nước sạch phổ biến

– Nước máy: Nước lấy trực tiếp từ giếng khoan hay sông, hồ phải được đưa qua hệ thống xử lý dàn mưa, bể lắng, bể lọc… rồi vào bể chứa lớn từ đó theo đường ống dẫn về cho các hộ gia đình sử dụng.
– Nước mưa.
– Nước giếng khơi.
– Nước giếng khoan.

Mỗi gia đình nên sở hữu ít nhất một trong các nguồn nước sạch nêu trên. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy lọc nước Kangaroo có thể nói là sự lựa chọn thông minh nhất. Các chức năng lọc nước cũng như chất lượng nước lọc đã được kiểm định bởi các cơ quan chức năng, đảm bảo nguồn nước sách tinh khiết. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ tư vấn thiết kế hệ thống nguồn nước an toàn cho gia đình.

Related Posts

Leave a Reply