Tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng

Tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng

Để sở hữu cho gia đình mình một máy lọc nước chất lượng, an toàn, tiện nghi các bạn đã nắm được các tiêu chí khi lựa chọn chưa? Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem các tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng đó là gì nhé!

Hiện nay có nhiều công nghệ lọc nước nhưng công nghệ lọc RO được giới chuyên môn đánh giá cao hơn về khả năng xử lý triệt để các tạp chất độc hại trong nước. Đây cũng là lý do mà hiện nay các thương hiệu RO chiếm tới hơn 70% thị trường Việt Nam hiện nay. Công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu lọc nước cho các ngành cần sự tinh khiết nhất, và giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc Nano (NF), đến màng siêu lọc (UF) và cuối cùng là màng tinh lọc (MF).

Image result for Tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng

Tiếp theo các bạn cần lưu ý đến cấu tạo máy lọc: cấu tạo gồm lõi lọc, cốc lọc, bình áp, bơm, vòi lấy nước và tủ, trong đó, lõi lọc, cốc lọc và bình áp là 3 bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước đầu ra có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không. Bạn cần kiểm tra các tiêu chí sau của cấu tạo máy: Cốc lọc: Cốc lọc được cấu tạo từ nhựa nguyên sinh đảm bảo trong quá trình sử dụng nhựa không bị thôi ra nước gây nhiễm khuẩn cho nguồn nước, bộ lõi lọc: Máy lọc nước RO thường có ít nhất 5 lõi trở lên, còn máy lọc nước Nano thường có 5 lõi, và các bạn tìm hiểu kĩ về xuất xứ của bộ lõi lọc nhé! Bình áp là bộ phận chứa nước của máy lọc nước trước khi ra vòi. Bình áp tốt là bình áp được cấu tạo khung từ thép, ngoài bọc nhựa nguyên sinh đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Ngoài ra bạn nên chú ý đến máy có van đóng tự động điều này vì van này ngăn chặn quá trình lọc nước khi bể chứa đã đạt đến công suất của nó, và làm giảm lượng nước nguồn chảy vào bể lọc.

Image result for Tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng

Các bạn nên kiểm tra sản phẩm có phải chính hãng hay không qua việc xác thực qua QR Code, qua app hoặc qua trung tâm dịch vụ khách hàng. Người dùng có thể truy cập website của hãng để biết thêm thông tin chi tiết về xác thực sản phẩm

Một điều khá quan trọng mà chúng ta thường ít quan tâm đó chính là dịch vụ sau bán, một thương hiệu tốt với trung tâm dịch vụ khách hàng có tổng đài tư vấn kịp thời, dịch vụ xử lý sự cố nhanh chóng, tin cậy sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Để có được những tiêu chí chọn máy lọc nước chất lượng cần phải quan tâm đến nguồn nước đầu vào, công suất lọc nước, giá máy lọc nước, và thiết bị thay thế,… các bạn có thể tham khảo các tiêu chí mà bài viết đã chia sẻ để chọn cho gia đình một máy lọc nước phù hợp nhất.

Related Posts

Leave a Reply