Thường xuyên bị ù tai làm sao hết? Đọc để biết ngay!

Bạn bị chóng mặt, khó ngủ do có những âm thanh ồn ào liên tục trong đầu. Vậy thường xuyên bị ù tai làm sao hết? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài mẹo đơn giản chấm dứt tình trạng này nhanh chóng

Những vấn đề khi bị ù tai

Khi bạn bị ù sẽ gặp phải một số vấn đề theo các mức độ khác nhau. Trong trường hợp nhẹ, tai luôn có âm thanh khó chịu. Nặng hơn, đầu óc quay cuồng, chóng mặt, đau đầu nghiêm trọng.

Luôn có tiếng ồn ào trong tai

Thật vậy, khi bị ù, bạn luôn cảm giác có tiếng ồn ào trong tai. Nó như tiếng ve kêu, gió thổi, nước chảy,… phát ra trong đầu. Tình trạng này kéo dài vài tuần, khỏi rồi lại tái phát.

Khó nghe thấy lời người khác nói

Hơn nữa, do trong tai luôn có những âm thanh khó chịu nên bạn khó nghe thấy lời người khác nói. Thậm chí, thính lực bị mất hoàn toàn khi ù nặng. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh phát triển nghiêm trọng thì khả năng nghe có thể mất vĩnh viễn.

Dẫn đến đau đầu

Cuối cùng, sau một thời gian dài bị ù tai, người bệnh cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt. Bạn cần phải xử lý tận gốc, dứt điểm tình trạng này.

Thường xuyên ù tai làm sao hết?

Vậy thường xuyên bị ù tai làm sao hết? Tuệ Khang Đường sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp làm giảm triệu chứng này. Nếu bạn muốn chữa trị dứt điểm cần đi khám và sử dụng thêm thuốc Đông Y.

Ù tai không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng khiến bạn khó chịu, bứt rứt trong người. Khi một bộ phận khác gặp vấn đề cũng gây nên tình trạng này. Do đó, tìm ra nguyên nhân và điều trị triệt để rất quan trọng.

Giảm tiếp xúc với âm thành cường độ lớn

Bị ù tai có một nguyên nhân phổ biến là do tiếp xúc với tiếng ồn cường độ lớn thường xuyên. Để giảm tình trạng này, bạn cần hạn chế nghe âm thanh to, hỗn tạp. Nếu bệnh nhân bắt buộc vẫn phải sống và làm việc tại môi trường như vậy, cần hướng điều trị hỗ trợ khác.

Ngoài ra, một bản nhạc êm dịu sẽ làm giảm bớt tiếng khó chịu trong tai. Tập Yoga hay thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể thư giãn, thoải mái hơn. Thêm vào đó, bạn cũng cần hạn chế uống các chất kích thích vì chúng gây giãn nở mạch máu khiến ù nặng hơn.

Sử dụng tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng là những âm thanh như mưa rơi, sóng biển vỗ, tivi nhiễu,… Nó được coi như một phương pháp điều trị ù tai hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người thính lực bình thường sẽ không thể chịu nổi khi nghe nhiều.

Bị ù tai làm sao hết? Điều trị bằng thuốc Đông y

Các mẹo trên chỉ làm giảm hoặc hết ù tai tức thời. Chúng chấm dứt biểu hiện chứ không trị tận gốc, triệt để. Chính vì vậy, bạn cần đi khám để tìm rõ nguyên nhân kết hợp sử dụng thuốc Đông y.

Hơn 30000 người đã khỏi hẳn ù tai nhờ Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là một bài thuốc Đông y lành tính, tác động đa chiều, cân bằng luồng dịch chuyển trong cơ thể. Thành phần điều chế từ các thảo dược quý như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,…

Qua bài viết, bạn đã trả lời được câu hỏi bị ù tai làm sao hết? Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp chấm dứt tình trạng khó chịu này. Chúc bạn luôn khỏe và có thính giác tốt nhất!

Related Posts

Leave a Reply