Thủ thuật đơn giản để thời gian tắm cho chó đơn giản và dễ dàng hơn

Mọi người đều biết cách tắm cho chó, phải không? Nhưng ngay cả khi bạn đang làm một công việc tốt, tôi cá là tôi có thể cung cấp các mẹo để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn hoặc kéo dài hơn.

Các bác sĩ da liễu thú y đang thay đổi các quy tắc, bây giờ nói rằng tắm hàng tuần không phải là một ý tưởng tồi. Hãy quên đi ý tưởng cũ rằng tắm dải dầu từ áo khoác và chỉ nên được thực hiện sáu tháng một lần hoặc thậm chí ít thường xuyên hơn. Thông tin được trình bày tại các hội nghị thú y tiên tiến gần đây cho thấy rằng có một số lợi ích cho một số con chó khi tắm hàng tuần bao gồm giảm dị ứng (của bạn và con chó của bạn), điều trị nhiễm trùng da (ít nhất là hiệu quả như một số loại thuốc) và giảm ngứa và gãi mọi người điên

Bên cạnh đó, bạn có thực sự muốn chia sẻ giường của bạn với một con chó hôi thối, bẩn thỉu?

Trước khi con chó của bạn bị ướt

Trước khi bạn đặt một giọt nước vào con chó của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có mọi thứ bạn cần.

Lấy dầu gội đúng cách. Dầu gội được thiết kế cho mọi người – ngay cả dầu gội trẻ em – có độ pH khác với những gì tốt nhất cho con chó của bạn. Yêu cầu bác sĩ thú y của bạn giới thiệu một sản phẩm phù hợp nhất với thú cưng của bạn và làm theo hướng dẫn. Nếu con chó của bạn có vấn đề về da, bạn có thể sẽ cần một loại dầu gội trị liệu sẽ giải quyết tình trạng của nó. Trong khi bạn đang mua sắm, hãy lấy một dụng cụ tắm. Những công cụ như vậy làm giảm rụng lông bằng cách nới lỏng lông sẵn sàng để thả trong bồn, và chúng lấy dầu gội của bạn đi xa hơn bằng cách cho nó vào sâu trong lớp lông. Họ cũng cung cấp cho con chó của bạn một massage thư giãn.
Ngừng nước mắt và tai ướt. Hỏi bác sĩ thú y của bạn cho một số thuốc mỡ mắt nhạt nhẽo và để cô ấy chỉ cho bạn làm thế nào để áp dụng nó. Ngoài ra, đặt một miếng bông nhỏ vào mỗi ống tai chó của bạn để ngăn nước vào bên trong; chỉ cần chắc chắn rằng bạn lấy nó ra sau khi tắm.

Chải con chó của bạn. Chải trước khi tắm giúp dầu gội vào trong áo khoác và làm sạch thảm trước khi chúng được đặt vào trong nước. Nhẹ nhàng nhặt hoặc cắt ra bất kỳ thảm trước khi tắm, bởi vì thêm nước sẽ làm cho chúng không thể loại bỏ.
Kho của bạn. Thật là bực bội khi bắt đầu tắm cho một con chó chỉ để nhận ra dầu gội hoặc khăn tắm ở phía bên kia của căn phòng. Trừ khi bạn thích chơi bài với một chú cún ướt sũng, hãy mang theo đồ dùng của bạn trước khi bạn mang chó đi.

Sử dụng thủ thuật ba khăn của tôi. Có một chiếc khăn để đặt vào đáy bồn để cung cấp lực kéo và chống trượt. Khăn thứ hai là khăn chống trộm – treo nó lên con chó ướt (giữa rửa hoặc trước khi rửa) để ngăn anh ta lắc và ngâm bạn và các bức tường. Khăn thứ ba là khăn khô. Một con chó lớn có thể cần nhiều hơn một chiếc khăn khô.
Chặn cống. Đặt một miếng len thép vào cống để bắt lông chó và ngăn nó cắm vào cống của bạn.

Đặt trong một bề mặt không bóng. Đây có thể chỉ là một chiếc khăn ở dưới đáy bồn hoặc bồn rửa – sử dụng thủ thuật ba chiếc khăn của tôi – hoặc một tấm thảm cao su không thấm nước. Vài điều làm con chó căng thẳng hơn là không thể đứng mà không bị trượt, và cho nó một cái gì đó để nhón chân vào sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng của nó về phòng tắm.
Đi ấm trên mặt nước. Đổ đầy bồn hoặc bồn với nước trước khi bạn mang chó vào. Tiếng nước ào ạt làm tăng thêm sự căng thẳng của anh nếu anh không phải là một người nhiệt tình.

Thời gian để Splish và Splash

Sử dụng một dây xích nếu bạn phải, nhưng dẫn con chó của bạn xuống nước, mang lại niềm vui và một điều trị trên đường đi. Đừng mất bình tĩnh nếu con chó của bạn chống cự – nếu nó không thích tắm, sự liên kết với giọng nói giận dữ của bạn hay đánh chó sẽ không giúp ích gì. Đặt anh ta vào bồn tắm với ít kịch tính nhất có thể và đi làm.
Làm ướt con chó của bạn hoàn toàn, xuống da. Bắt đầu gội đầu ở cổ và làm việc theo cách của bạn xuống cơ thể của anh ấy để đuôi và ngón chân. Đặt một hàng rào sudsy ở đáy hộp sọ ngăn chặn bất kỳ người đi nhờ xe ghê tởm nào – bọ chét và ve – chạy lên đồi … er, tai. Giữ lời khen ngợi cho con chó của bạn và giữ thái độ lạc quan của bạn.

Khi bạn đến đuôi, bạn có thể làm trống tuyến hậu môn của con chó của bạn . Những cơ quan nhỏ phiền phức này tạo ra một chất lỏng hôi thối mà chó sử dụng để đánh dấu phân của chúng như các thành viên băng đảng sử dụng màu sắc và dấu hiệu. Mặc dù một số con chó không bao giờ có vấn đề với chúng, nhiều người làm vậy và thỉnh thoảng làm trống chúng có thể giúp ngăn chặn các tuyến bị ảnh hưởng. Đó là một ý tưởng tốt để có ai đó tại văn phòng bác sĩ thú y của bạn thể hiện kỹ thuật này – không khó để làm, nhưng dễ học hơn nếu bạn thấy nó được thực hiện.
Khi mỗi inch của con chó của bạn đã được hút lên, hãy mở cống để cho nước bẩn ra ngoài – len thép sẽ bắt lông và giúp bạn thoát nước. Rửa sạch, rửa sạch và rửa thêm một chút, sử dụng nước sạch từ vòi. Lấy tất cả xà phòng ra và bộ lông và da được rửa sạch bằng nước sạch sẽ giúp chú chó của bạn sạch sẽ lâu hơn và giảm thiểu bong tróc.

Làm khô chó thay vì ngâm mình

Chó không thích mùi dầu gội. Đối với chó, bạc hà, thông và cam quýt không hấp dẫn bằng mùi thối rữa. Để ngăn chặn sự vấy bẩn ngay lập tức của công việc khó khăn của bạn, đừng để con chó của bạn ở ngoài cho đến khi nó hoàn toàn khô ráo – hoặc nó sẽ lăn vào muck trước khi bạn có thể nói, “Ồ, không!”
Ném một chiếc khăn trên người anh ấy như một tấm chăn ngựa và sử dụng một cái khác để làm khô mặt, sau đó là tai và sau đó là bàn chân. Bạn có thể sử dụng máy sấy thổi để tăng tốc mọi thứ nếu bạn thích và nếu con chó của bạn không sợ tiếng ồn. Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc, hãy đặt nó ở chế độ làm mát để tránh vô tình làm tổn thương da. Máy sấy được làm chỉ cho chó nổ không khí ở nhiệt độ phòng. Chúng làm khô nhanh hơn bằng cách thổi nước ra khỏi áo để nó có thể khô nhanh hơn. Nếu bạn có một con chó lông dài, đây là một khoản đầu tư khá tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đây là một mẹo đơn giản để giữ cho con chó của bạn không ngâm bạn sau khi tắm: Nhẹ nhàng giữ mõm của nó bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Một con chó bắt đầu run rẩy từ đầu trở lại, và nếu anh ta không thể xoay đầu, anh ta cũng không thể xoay người. Hãy huấn luyện chó của bạn sau khi bạn lau khô khăn cho anh ấy tốt nhất có thể, hãy đặt anh ấy vào vùng “cho phép lắc” và để anh ấy có nó.

Không chỉ tắm để vệ sinh sạch sẽ cho chú cún cưng của bạn, bạn cần dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ để choi ngôi nhà của bạn luôn được sạch sẽ và gọn gàng

Related Posts

Leave a Reply