Thiết kế hố thang máy mini gia đình – những điểm cần lưu ý

Với bề dày kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng, chúng tôi nhận thấy có nhiều nguồn khách hàng đến với công ty. Ngoài những anh chị khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty (thường là khách hàng thân thiết hoặc khách hàng thông qua website, fanpage của công ty) hoặc khách hàng biết tới chúng tôi thông qua chủ đầu tư hoặc anh chị em là kỹ sư xây dựng hoặc kiến trúc sư xây dựng.

Ngoài ra chúng tôi còn có nguồn khách hàng được giới thiệu đến từ những đối tác cùng cung cấp thiết bị cho các công trình như: cung cấp cửa, cung cấp vật liệu xây dựng, cung cấp đồ nội thất, cung cấp trang thiết bị điện dân dụng, cung cấp thiết bị nghành nước vv…..Vì vậy chúng tôi rất mong ngày càng có nhiều đối tác cùng hợp tác, phát triển và mở rộng thị trường nhiều hơn nữa tới đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Với khách hàng trực tiếp chúng tôi sẽ gửi bản thiết kế trước khi xây dựng các công trình, giúp việc lắp đặt thang máy gia đình được dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật xuống trực tiếp công trình hướng dẫn trong quá trình xây dựng, lắp đặt và vận hành thang máy sau này.

Với nhà đầu tư hoặc anh chị em làm kiến trúc sư xây dựng, kỹ sư xây dựng chúng tôi sẽ gửi trước bản thiết kế giúp việc tiến hành xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ và không phát sinh vấn đề cần sửa chữa gây thất thoát, lãng phí. Những điểm cầu lưu ý trong quá trình xây dựng công trình có lắp đặt hệ thống thang máy gia đình bao gồm:

1. Kích thước chiều rộng – chiều dài của thang máy gia đình.

Thang máy gia đình loại mini tiết kiệm diện tích chúng tôi đang cung cấp có kích thước hố thang máy thông thủy là: 1400mm (chiều rộng) x 1300 mm (chiều sâu). Với kích thước này thì lắp được thang máy có tải trọng 250kg, phù hợp để lắp đặt cho nhữn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Phần tường bao quanh hố thang có thể xây dày 100mm hoặc 200mm, để tận dụng tối đa diện tích thì tường dày 100mm được đại đa số các công trình sử dụng, khi đó bốn cột ở bốn góc giếng thang được thiết kế có kích thước 100mm x 300mm nên vẫn đảm bảo chịu đủ lực.

2. Hố PIT

Với các loại thang máy sử dụng cáp tải kéo thì đều yêu cầu phải có hố PIT, thang máy gia đình liên doanh Mitsubishi mà chúng tôi đang cung cấp cần hố pit có chiều sâu tối thiểu 600mm (thang nhập khẩu nguyên chiếc là 450mm), tiêu chuẩn là 1000mm. Dưới hố PIT sẽ được lắp đặt các thiết bị như giảm chấn cabin, giảm chấn đối trọng, đối trọng của thiết bị khống chế vượt tốc, công tắc hành trình.

thang

Lưu ý khi làm hố pit thang máy:

Kích thước phải bằng kích thước hố thang: 1400mm x 1300mm
Đáy hố PIT yêu cầu dày trên 200mm
Chiều sâu đạt từ 600mm trở lên
Yêu cầu chống thấm, khô ráo. Nên đổ bê tông 5 mặt (giống như khi làm bể nước).

3. Phòng máy

Phòng máy thang máy là nơi đặt các thiết bị quan trọng nhất của một chiếc cầu thang máy như máy kéo, tủ điều khiển, do đó khi làm phần này thì chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý phải làm đúng bản vẽ thiết kế của nhà sản xuất để đảm bảo kết cấu chịu lực cũng như độ thông thoáng cần thiết. Lưu ý: hiện tại đã có những hệ thống thang máy cải tiến không cần phòng thang máy, giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho mỗi công trình. Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm khác nữa như: tiết kiệm điện vận hành hàng tháng khoảng từ 40 – 60% điện năng tiêu thụ so với thang máy gia đình có phòng máy (nếu tính tổng tiền điện tiết kiệm hàng tháng trong tổng thời gian 20 năm vận hành thang máy sẽ ra số tiền tiết kiệm được rất lớn), giảm chi phí xây dựng tum không cần thiết, giảm chất thải tạo ra trong quá trình phòng máy làm việc giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát sinh thêm không gian làm ra tum có thể vi phạm quy định trong giấy phép xây dựng đã được cơ quan quản lý xây dựng đô thị cấp phép.

Chính vì tính chất quan trọng của hạng mục này nên các công trình khi đã ký hợp đồng mua thang máy với công ty chúng tôi thì đều được kỹ thuật viên thang máy tiến hành tư vấn, giám sát và kiểm tra trước khi đổ bê tông phần sàn phòng máy.Tránh trường hợp không có phòng máy hoặc phần không gian phòng máy không đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật. Việc sửa chữa hoặc xây dựng lại sẽ rất tốn kém và gây ra thât thoát lãng phí.

Trên đây là bản vẽ mặt cắt dọc khu vực phòng máy, Gia Định Elevator đã thiết kế rất chi tiết thế nên nếu chủ thầu xây dựng có kinh nghiệm cũng như khả năng đọc bản vẽ tốt thì hoàn toàn có thể tự tin để thực hiện theo, riêng mặt sàn phòng máy cần phải tham khảo thêm bản vẽ sau đây.

Một số lưu ý khi làm phòng máy thang máy:

+ Khoảng cách OH (là khoảng cách tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đến mặt sàn buồng máy) có tiêu chuẩn là 3800mm
+ Trước khi đổ sàn cần phải có dầm bên tông khóa 4 mặt hố thang.
+ Chừa trống 2 lỗ kỹ thuật có kích thước: 700mm x 700mm và 200mm x 200mm
+ Làm móc treo pa lăng, đặt trên nóc phòng máy tại vị trính trùng với trung tâm lỗ kỹ thuật 700mmx700mm
+ Làm cửa ra vào phòng máy (cần ra vào để lắp đặt, sửa chữa và thay thế các trang thiết bị)
+ Làm lỗ thoáng giúp lưu thông không khí và thoát nhiệt cho buồng máy (lưu ý tránh mưa hắt).

4. Cửa thang máy

Thang máy mini có kích thước cửa 650mm (chiều rộng) x 2100 (chiều cao) thế nhưng khi xây dựng cần trừ lại một khoảng trống lớn hơn để thuận tiện cho quá trình lắp đặt và để phần ốp đá hoàn thiện sau khi lắp đặt có được một độ vát nhất định nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ dành cho công trình. Đặc biệt là những công trình nhà ở đói hỏi độ thẩm mỹ rất cao, tùy theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

thang

Thông thường, với cửa thang có độ rộng 650mm thì nên chừa trống có kích thước 900mm và chiều cao tính từ sàn cho đến đà linteau là 2300mm.

Quý khách xem hai bản vẽ sau để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý:

+ Chừa trống lỗ để đặt button có kích thước 100mm x 400mm, ở cao độ 1100m so với mặt sàn.
+ Chủ đầu tư hoàn thiện ốp đá cửa thang khi lắp đặt xong.
+ Đà linteau treo hệ thống đầu cửa tầng.

Trên đây là những lưu ý về góc độ kỹ thuật trong quá trình hoặc toán chi phí xây dựng cũng như trong quá trình xây dựng các công trình. Những lưu ý dành cho dòng sản phẩm thang máy mini phục vụ cho các công trình nhà gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên đây là dễ hiểu, dễ dàng thực hiện. Nếu có sơ suất hoặc có điều gì không hiểu quý anh chị vui lòng liên hệ lại với công ty để được những tư vấn, góp ý tốt nhất.

thang

Nếu có khó khăn gì trong khi đọc bản vẽ, Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Công ty TNHH Thang máy Gia Định theo số hotline: 0937.66.83.86, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Lưu ý, khi công trình được thi công theo đúng bản vẽ này thì có thể lắp đặt được tất cả các loại thang máy liên doanh hiện có trên thị trường, thế nhưng có một số loại thang máy nhập khẩu thì không lắp được nên nếu có ý định mua thang máy gia đình loại nhập khẩu nguyên chiếc, Quý khách nên liên hệ trực tiếp với từng hãng để có sự tư vấn tốt nhất.

Chúc Quý khách hàng có được ngôi nhà mơ ước với những lựa chọn thang máy gia đình phù hợp nhất. Sự hài lòng của quý khách là niềm động viên giúp chúng tôi có thêm động lực tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo hơn, tiện lợi hơn dành cho quý khách hàng.

http://thangmayinfinity.com
http://thangmayinfinity.com/san-pham/thang-may-gia-dinh-infinity
http://thangmayinfinity.com/category/kien-thuc/bao-gia-thang-may-infinity-toan-quoc
Thang Máy INFINITY- Chuyên Thiết Kế, Sản Xuất, Lắp Đặt, Bảo Trì Thang Máy

Related Posts

Leave a Reply