Thận yếu triệu chứng là gì?

Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng của cơ thể, có chức năng bổ dưỡng và làm ấm các nội tạng khác. Vì thế, một khi bộ phận khác có bệnh lâu ngày không chữa sẽ làm tổn thương đến thận. Dưới đây là thận yếu triệu chứng thường gặp chắc chắn bạn cần phải biết.

Nhận biết thận yếu triệu chứng thường gặp

Tiều nhiều về đêm: Triệu chứng này thường xảy ra ở nam giới với những biểu hiện như đi tiểu nhiều về đêm, lúc đi tiểu đau rát, bàng quang lúc nào cũng ở trạng thái đầy nên cảm giác đi tiểu chưa hết. Lượng nước tiểu nhiều gấp 2 lần hoặc ¼ lần so với lượng nước tiểu của cả ngày.

Thận yếu triệu chứng

Rùng mình, chi lạnh: Đôi lúc bạn có cảm giác sợ lạnh và gió, tứ chi lạnh băng thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình, tứ chi lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng thận yếu như đau lưng, đầu gối, tinh thần mệt mỏi, khó thở, thở yếu, nhạt miệng…

Vấn đề về sinh lý: Nam giới bị thận yếu triệu chứng thường gặp phải các vấn đề về bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh hoặc mộng tinh. Nguyên nhân là do trong thận có tinh, khi thận bị tổn thương sẽ làm mất cân bằng sinh lí giữa thận âm và dương dẫn đến một số các biểu hiện bệnh thận yếu.

Thận yếu triệu chứng

Chóng mặt, hoa mặt, mất ngủ: Người bệnh khi mắc phải thận yếu sẽ kéo theo các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm mãn tính, bệnh mạch vành, cao huyết áp…Các bệnh này sẽ gián tiếp làm cho người bệnh rơi vào tình trạng khó ngủ, mất ngủ, ngủ hay mê sảng, mệt mỏi và hoa mắt chóng mặt.

Đau lưng: Nguyên nhân xảy ra do thận hoặc do lao động mệt nhọc trong thời gian gây ra. Tình trạng này tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Nếu bệnh nhẹ, đau lưng chỉ khiến cho người bệnh khó khom lưng, vận động. Nếu bệnh nặng thì cơn đau nặng nề hơn, kèm theo đau làn xuống cả bàn chân và gót chân. Đau lưng nếu không kịp thời chữa trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khẻo và sinh hoạt của người bệnh.

Thận yếu triệu chứng

Các biểu hiện thận yếu triệu chứng này thường âm thầm diễn ra, do đó người bệnh rất khó có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Người bệnh cần phải chú ý theo dõi, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên nên đi kiểm tra để được các bác sĩ chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thờ. Đừng chủ quan để bệnh phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến thận hư.

Related Posts

Leave a Reply