Tham gia phong trào tổng vệ sinh môi trường khu phố

Hưởng ứng phong trào tổng vệ sinh môi trường toàn thành phố, ngày càng nhiều các hộ dân, cá nhân tham gia phong trào tổng vệ sinh khu phố mình đang sinh sống. Để tập hợp mọi người, Tổ trưởng tổ dân phố đã đưa thông báo về kế hoạch cũng như thời gian thực hiện tổng vệ sinh môi trường khu phố hiện đang sinh sống.

Công việc vệ sinh cần được thực hiện trong kế hoạch như là dọn dẹp rác, những nhánh cây đổ, kê lại đồ công cộng để không đúng nơi quy định, hoặc tổ chức cắt tỉa cây tạo không gian thoáng mát xung quanh, làm sạch cỏ khu vườn hoa…. Những việc làm tưởng như rất nhỏ này sẽ góp phần làm trong sạch môi trường sống xung quanh và giúp mọi người đoàn kết hơn.

Theo như kế hoạch vào ngày dọn dẹp (thường là sáng thứ 7 hàng tuần), mọi người tập trung tại địa điểm đã hẹn và mỗi người được phát túi đựng rác để đựng rác và túi riêng để đựng đồ thuỷ tinh. Theo sự phân công của trưởng nhà hoặc trưởng tầng, mọi người dùng dụng cụ mang theo hoặc được phát để làm sạch khu vực xung quanh một cách vui vẻ nhiệt tình. Tinh thần tự nguyện của người dân được phản ảnh rõ nét qua công tác tổng vệ sinh hàng tuần. Ban tổ chức sẽ mang theo đồ ăn uống nhẹ cho mọi người lúc giải lao và có xe để vận chuyển rác đi sau khi xong. Thường mỗi buổi tổng vệ sinh chỉ kéo dài 2-3 tiếng, tùy theo sức của mình mà làm những việc phù hợp. Lịch tổng vệ sinh khu phố sẽ được dán trên bảng tin chung của khu phố hay từng khu chung cư để mọi người có thể nắm được thông tin và tiếp tục tham gia.

Bên cạnh những lợi ích nêu trên, việc tham gia tổng vệ sinh khu phố còn là một trong những cách tuyệt vời để giáo dục con cái bạn. Cho trẻ cùng tham gia để trẻ học cách cùng nhau làm việc và tạo ra thành quả giúp con trẻ nhận thức được giá trị của lao động và đoàn kết. Từ đó trẻ học cách giúp đỡ người khách, cũng như xây dựng tính cách của trẻ biết tôn trọng mọi người xung quanh và thế giới mình đang sống.

Related Posts

Leave a Reply