Thai quá ngày dự sinh – Nỗi lo cho thai phụ

Hành trình thai phổ quát niềm vui nhưng cũng đầy các lo lắng. Thai quá ngày dự sinh mà mẹ ko sở hữu tín hiệu chuyển dạ là một trong các nỗi lo âu của những thai phụ đang ở những ngày cuối của thai kỳ.

Thai quá ngày dự sinh là gì?

Thai quá ngày dự sinh được khái niệmthời khắc lúc tuổi thai trong khoảng 42 tuần trở lên. lúc này thai nhi được 294 ngày tính từ ngày trước hết của kỳ kinh nguyệt rút cuộc hoặc quá ngày dự sinh 2 tuần.

Việc đưa ra chẩn đoán mang cần sinh mổ hay sinh thường phụ thuộc vào tuổi thai được xác định xác thực hay không.

Để giảm thiểu tình trạng thai quá ngày dự sinh, mẹ bầu cần nhớ rõ ngày trước tiên của kỳ kinh chót để tính ngày dự sinh được xác thực hơn. Trong trường hợp không nhớ hoặc mang vòng kinh không đều hay quá dài, nên sớm đi khám thai ngay khi biết mình với thai.

Bí quyết xác định ngày dự sinh

Việc tìm hiểu chuẩn xác tuổi thai vô cùng quan trọng cho việc xác định ngày dự sinh. Điều này khiến hạn chế chẩn đoán nhầm thai quá ngày.Ttừ mang thai trong khoảng tuần thứ 40 tới đến tuần thứ 41, việc xét nghiệm chưa thực sự cấp thiết. Theo những bác sĩ chuyên khoa, 40 tuần thai khởi đầu được tính trong khoảng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng ngay trước thai kỳ của thai phụ sở hữu chu kỳ kinh bình thường và đều.

Tại thời khắc thai nhi được 41 tuần tuổi, bác sĩ thường sẽ bắt buộc thai phụ khiến xét nghiệm để rà soát trạng thái thai quá ngày dự sinh. các xét nghiệm này mang thể được thực hành hàng tuần hoặc 2 lần/tuần. Trong 1 số trường hợp, thầy thuốc sẽ bắt buộc thực hiện giải pháp giục sinh.

Sở hữu trường hợp không xác định rõ kỳ kinh rốt cục thì lúc đi khám thai, qua những vật dụng siêu âm với thể xác định được. tham số chính mà các thầy thuốc dựa vào là chiều dài đầu và mông của thai nhi trong 3 tháng đầu và tuyến phố kính lưỡng đỉnh hoặc chu vi vòng đầu và chiều dài xương đùi ở 3 tháng giữa.

Ở 3 tháng cuối thai nhi mang sự thay đổi hồ hết về kích thước nên Phân tích tuổi thai ở thời khắc này không mang giá trị xác thực quá cao.

Thai quá ngày dự sinh mang tác hại gì cho mẹ và thai nhi?

Tất cả nữ giới sinh con sau ngày dự sinh đều chuyển dạ bình thường và sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Ở tuần 41 của thai kỳ được xem là thời điểm phù hợp nhất để trẻ chào đời, lúc này nhau thai khởi đầu già đi, ăn hiếp dọa sức khỏe cũng như sự an toàn tính mạng của trẻ. các tác động trên gây tác động không ít đến nhịp tim của thai nhi, gây ra các tổn thương cho trẻ sau khi sinh về hệ tâm thần. đặc trưng còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả sản phụ lẫn em bé nếu như thai nhi quá ngày nhưng vẫn chưa được sinh ra.

Giả dụ để thai quá ngày sở hữu thể dẫn tới việc thai bị chết lưu, tử vong trong khi mẹ chuyển dạ. Lý giải cho hệ quả nghiêm trọng này vì lượng nước ối giảm dần, dây rốn bị chèn ép mỗi lúc cơn gò tử cung xuất hiện gây suy thai.

Chẳng những vậy, so với các trẻ sinh đủ ngày, trẻ sinh quá ngày còn mang nguy cơ cao mắc bệnh hô hấp, nhiễm trùng, sốt cao, hiểm nguy hơn là tử vong. nhiều trường hợp sở hữu phân trong phổi của thai nhi khiến cho em bé gặp phải trạng thái khó thở hiểm nguy sau khi sinh. Lượng nước ối giảm sẽ làm dây rốn bị chèn lấnhạn chế lưu lượng oxy cung ứng cho thai nhi. ngoài ra, nguy cơ xảy ra nhiễm trùng và xuất huyết sau sinh thường cao hơn sở hữu trường hợp thai quá ngày dự sinh.

Ví như mẹ đang ở tuần thai thứ 41 mà vẫn chưa dấu hiệu chuyển dạ thì hãy tìm đến sự tương trợ trong khoảng bệnh viện và thầy thuốc chuyên khoa để giảm thiểu các rủi ro về thai quá ngày dự sinh mang thể xảy ra.

Xem thêm: Chăm sóc thai sản trọn gói

Related Posts

Leave a Reply