Tầm quan trọng của việc lọc nước

Tại sao phải lọc nước

Làm sạch nước là việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước thô để sản xuất nước uống có đủ nguyên chất cho người tiêu dùng hoặc sử dụng trong công nghiệp.

Các chất bị loại bỏ trong quá trình lọc nước bao gồm ký sinh trùng (Giardia hoặc Cryptosporidium), vi khuẩn, tảo, virut, nấm, khoáng chất (bao gồm kim loại độc hại như chì, đồng vv) và các chất gây ô nhiễm hóa học do con người tạo ra.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước

Máy lọc nước kangaroo với công nghệ lọc nước hiện đại

Nhiều chất gây ô nhiễm có thể gây nguy hiểm – nhưng tùy thuộc vào các tiêu chuẩn chất lượng, các chất khác sẽ được loại bỏ để cải thiện mùi, hương vị và sự xuất hiện của nước.

Một lượng nhỏ chất khử trùng thường được cố ý để lại trong nước vào cuối quá trình xử lý để giảm nguy cơ tái ô nhiễm trong hệ thống phân phối.

Nhiều cân nhắc về môi trường và chi phí ảnh hưởng đến vị trí và thiết kế của các nhà máy lọc nước.

Nước ngầm thường rẻ hơn để lọc nhưng các tầng chứa nước thường có sản lượng giới hạn và có thể mất hàng ngàn năm để ình thành.

Các nguồn nước mặt cần được theo dõi cẩn thận vì có các loại hoặc mức độ vi khuẩn / bệnh gây ra các chất gây ô nhiễm bất thường.

Nhà máy xử lý phải được bảo vệ an toàn trước sự phá hoại và khủng bố.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước

Không thể nói nước uống có an toàn chỉ bằng cách nhìn vào nó.

Các thủ tục đơn giản như đun sôi hoặc sử dụng bộ lọc than gia đình không đủ để xử lý nước từ một nguồn không rõ.

Ngay cả nước suối tự nhiên – được coi là an toàn cho tất cả các mục đích thực tế trong những năm 1800 – bây giờ phải được kiểm tra trước khi xác định cách lọc  cần thiết.

Related Posts

Leave a Reply