Tai xe duoc huong dan bai tap suc khoe qua gan 100 chuong trinh

Động tác đơn giản, dễ dàng thực hiện ở nhiều không gian và hiệu quả nhanh là những điều tài xế cảm nhận khi được hướng dẫn bài tập sức khỏe qua gần 100 chương trình vận động. 

Nghề tài xế phải thường xuyên di chuyển, thời gian ngồi một chỗ lâu và ít vận động, nghỉ ngơi. Vì vậy, vấn đề đau lưng, mỏi cơ hay buồn ngủ, không tỉnh táo làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự an toàn trên những chuyến hành trình.

Tài xế được anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hướng dẫn trực tiếp các động tác cải thiện sức khỏe trong sự kiện đã tổ chức tại Bình Dương.

Anh Văn Hoàng (Bình Dương) làm tài xế được 5 năm chia sẻ: “Nghề tài xế không nặng về tính toán nhưng phải giữ đầu óc luôn tỉnh táo, vì công việc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng mình và người xung quanh. Nhiều khi đi xe đường dài mệt quá, tôi thường tấp ngang đường, vặn vẹo cho tỉnh rồi đi tiếp”.

Nắm rõ những khó khăn tài xế thường gặp phải khi di chuyển đường dài, Castrol đã phối hợp cùng bác sĩ chuyên gia để xây dựng bài tập bên trong và bên ngoài cabin dành riêng cho tài xế. Bài tập được anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hướng dẫn trực tiếp cho tài xế trong sự kiện lớn đã tổ chức tại Bình Dương.

Tài xế hào hứng thực hiện các bài tập sức khỏe.

“Chương trình mang ý nghĩa lớn, giúp ích cho các bác tài, đó cũng là lý do chúng tôi nhận lời tham gia. Tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển trên xe để lưu diễn nên anh em tôi rất hiểu những khó khăn tài xế xe gặp phải như đau lưng, mỏi cơ mà thời gian nghỉ ngơi, tập luyện lại không có nhiều”, anh em nghệ sĩ xiếc bộc bạch.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chia sẻ thêm cả hai muốn mang những kinh nghiệm trong luyện tập hàng ngày giúp tài xế cải thiện sức khỏe. Và với 2 bài tập bên trong và bên ngoài cabin, tài xế có thể tranh thủ thực hiện trong vài phút nghỉ ngơi.

Bài tập là cơ hội để tài xế cải thiện sức khỏe.

Điển hình như động tác hít sâu, giữ hông cố định, vặn xoắn phần thân trên, mắt nhìn xa tối đa giúp giảm mệt mỏi cơ thắt lưng, giảm thoái hóa cột sống lưng, giảm còng lưng. Hay đơn giản hơn, tài xế có thể ngồi trong cabin ngả lưng về sau 75 độ, hai tay buông xuôi, lòng bàn tay ngửa, chân duỗi thẳng rồi hít sâu nắm chặt các ngón tay, co các ngón chân và buông mạnh, giúp đề phòng tê tay, chống cứng khớp bả vai.

Không dừng lại ở sự kiện lớn tại Bình Dương, Castrol tiếp tục mang bài tập sức khỏe đến tài xế ở nhiều tỉnh thành với hơn 100 sự kiện quy mô nhỏ hơn. Mới đây nhất, nhãn hàng dầu nhớt chọn cây xăng tại Bình Thuận và Long An để hướng dẫn động tác giảm nhức mỏi cho tài xế. Với địa điểm này, tài xế có thể tranh thủ thời gian đổ xăng để thực hiện các động tác, vừa tiết kiệm thời gian, thu hút nhiều sự quan tâm và mang lại hiệu quả cao.

Tài xế cho biết những động tác của Castrol có thể cảm nhận được hiệu quả nhanh.

Từng nhóm 2-4 người là đồng nghiệp cùng thực hiện các bài tập bên ngoài hoặc trong xe. Không chỉ tài xế lâu năm, những người mới vào nghề cũng cảm nhận được sự vất vả của tài xế. Việc phải ngồi quá lâu, ngủ không đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều. Vì vậy, họ cũng tích cực và hòa hứng tham gia hoạt động này.

Bên cạnh hướng dẫn trực tiếp, Castrol trang bị ti vi chiếu hình ảnh Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện để tài xế có thể làm theo. Từng động tác còn được in ra, giúp tài xế có thể mang theo mọi lúc. Qua sự kiện lớn tại Bình Dương và hơn 100 sự kiện quy mô nhỏ hơn, Castrol muốn khuyến khích các bác tài duy trì thói quen vận động hàng ngày để tăng cường sức khoẻ cho những chuyến xe dài. Độc giả theo dõi phần phỏng vấn tài xế trong sự kiện tại đây.

Các động tác đơn giản, hữu ích được nhãn hàng Castrol kết hợp cùng bác sĩ chuyên gia phục hồi chức năng – chấn thương nghiên cứu dành riêng cho các bác tài. Nhãn hàng Castrol CRB Turbomax thực hiện với thông điệp: “Tăng cường sức khỏe cùng Castrol CRB Turbomax” thực hiện ở trong và ngoài carbin, giúp vận động hệ thần kinh, tránh đau cơ-xương-khớp.
Castrol CRB Turbomax – Video về đời tài xế: https://www.youtube.com/watch?v=2jMHYrENOr0
Sự kiện hoạt động về chương trình sức khỏe cho bác tài được Castrol tổ chức từ 10/9 cho đến hết giữa tháng 11 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Sắp đến thời tiết đông, mời bạn xem qua máy sưởi dầu đang HOT giá khuyến mãi – thiết bị không thể thiếu trong gia đình, hỗ trợ giữ gìn sức khỏe cho cả nhà khi trời rét đến, quan trọng khi trong nhà có người lớn tuổi, em bé.

 

Ngoài ra, kính mời anh chị tham khảo các các dụng cụ hỗ trợ chăm sóc, theo dõi, nâng cao, sức khỏe tại gia như: gối mát xa đa năng Nhật Bản 4-6-8 bi Kazuko – Một trong những thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng hiện nay: => gối mát xa  6 bi 3D đa năng hồng ngoại

Loading Facebook Comments ...