Tại sao máy nén khí AC của tôi thổi ra khí nóng?

Có rất nhiều lý do tại sao máy nén khí AC thổi không khí nóng trong xe của bạn. Hệ thống điều hòa không khí trong xe hơi của bạn là một hệ thống phức tạp hoạt động trong một môi trường rất khó khăn. Bất kỳ yếu tố nào có thể gây ra không khí nóng thổi từ lỗ thông hơi của bạn, nhưng điều khiến cho câu hỏi này trở nên phức tạp hơn là chẩn đoán hệ thống thông gió hoặc điều hòa không khí của bạn thường có thể yêu cầu các công cụ đặc biệt hoặc các quy trình dài để có được câu trả lời dứt khoát.

Ví dụ, một lý do cho không khí nóng là hệ thống thông gió của bạn bị trục trặc. Nếu trường hợp này xảy ra, thì hệ thống điều hòa không khí của bạn sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát cần thiết để làm mát không khí trong cabin của chiếc xe của bạn, nhưng hệ thống thông gió của bạn không điều khiển không khí đúng cách trên cuộn dây làm mát sau đó ra khỏi lỗ thông hơi xe hơi của bạn. Nếu bạn nghi ngờ vấn đề này trong xe, cách duy nhất để xác định một cách tích cực vấn đề này là lấy một lượng đáng kể hệ thống thông gió của bạn để kiểm tra động cơ servo và kiểm tra cửa lồi để gây thiệt hại hoặc gây nhiễu. Quá trình này có thể mất một thợ cơ khí chuyên nghiệp với các công cụ chính xác 6-8 giờ có nghĩa là nó có thể mất một cơ khí cuối tuần với các công cụ hạn chế lên đến gấp đôi đó!

Tương tự, hệ thống điều hòa không khí của bạn không có bất kỳ hệ thống tự chẩn đoán nào như máy tính động cơ của ô tô có thể cho bạn biết nếu một bộ cảm biến nào đó bị hỏng hoặc điều kiện động cơ là khi xảy ra lỗi cụ thể. Thay vào đó, mỗi cảm biến phải được kiểm tra thủ công và các thông số đọc phải được tìm thấy trong sách hướng dẫn sửa chữa xe toàn diện. Để tìm hiểu những gì thực sự xảy ra với máy thổi khí nóng, bạn cần sử dụng bộ đồng hồ đo máy nén khí AC cơ khí để đo áp suất ở các khu vực khác nhau của hệ thống để giúp bạn tìm ra những điểm bất thường.

m-y-n-n-kh-puma-pk-150300.jpg

Mặc dù tất cả những điều này làm cho nó rất khó khăn cho một chủ xe để hiểu lý do tại sao máy nén khí AC của họ là thổi không khí nóng, có một số điều bạn có thể kiểm tra dễ dàng để giúp thu hẹp những gì vấn đề có thể được.

Ví dụ, trước khi bạn xé toạc hệ thống thông gió trong xe, bạn có thể kiểm tra các đường dây máy nén khí AC dưới mui xe. Nếu bạn có khí nóng thổi ra khỏi lỗ thông hơi của bạn, nhưng các dòng AC dưới mui xe bị lạnh khi chạm vào một cách nhanh chóng sau khi bật điều hòa, sau đó bạn rất có thể có vấn đề với cửa khí trộn hoặc một phần khác của hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể kiểm tra hoạt động máy nén của bạn bằng cách có một người bạn bật điều hòa không khí trong khi bạn đang xem ròng rọc máy nén khí AC. Nếu bạn có thể nhìn thấy ly hợp tham gia và ròng rọc bắt đầu quay bạn biết bạn ít nhất có một chất làm lạnh nhỏ trong hệ thống của bạn và bạn đã có một tắc nghẽn, rò rỉ chậm hoặc thất bại nội bộ trong máy nén của bạn. Nếu máy nén không chu kỳ ở tất cả khi máy nén khí AC được bật, bạn có thể có một hệ thống hoàn toàn trống rỗng của môi chất lạnh, một cảm biến xấu ở đâu đó, một máy nén bị thu giữ hoặc một hệ thống tràn đầy.

Thực hiện hai kiểm tra này là một trong những cách nhanh nhất để có được một ý tưởng về những gì có thể sai với hệ thống điều hòa không khí của bạn. Để có được nhiều thông tin hơn thế, bạn đã đào sâu vào hệ thống thông gió của bạn, hoặc có được áp lực được kiểm tra trong hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Khi bạn kiểm tra áp lực của mình, nếu bạn phát hiện rò rỉ, bạn nên cân nhắc sử dụng Rò rỉ Dừng A / C của Red Angel để bịt kín và tránh thay thế thiết bị tốn kém. Red Angel A / C Stop Leak là tác nhân rò rỉ dừng hoạt động nhanh sẽ làm kín các rò rỉ nhỏ trong hệ thống của bạn mà không phải tháo thiết bị.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hơn về máy nén khí tại đây. 

Related Posts

Leave a Reply