Tại sao game mobile lại bị gắn mác “xấu” tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu, ma túy, cướp,…và hầu hết các tệ nạn đó người ta quy chụp lại đổ tội cho game mobile. Vậy tại sao game mobile lại bị gắn mác “xấu” tại Việt Nam. Âu cũng là do một số con sâu làm giàu nồi canh.

Thành là một tay chơi game có số má, hắn chơi game lục mạch thần kiếm được một thời gian, vì nạp thẻ quá nhiều nên nợ nần chồng chất. Không có cách nào khác Thành đi cướp giật và bị công an tóm được. Hắn khai vì chơi game nên mới suy nghĩ dại dột. Đó chỉ vì lý do game thôi, người khác nhìn vào đây là có con mắt không thiện cảm với game rồi.

Tại sao game mobile lại bị gắn mác “xấu” tại Việt Nam

Bình thì lại khác, hắn chơi game Đại Thánh Vương và quen được một em gái trong game. Hắn và em đó rất thân thiết trong game nhưng ngoài đời thì hai người không biết gì về nhau cả. Một lần Bình có hẹn cô gái gặp mặt để biết nhau, nhưng với bản tính dâm dê của hắn nên hắn đã hại đời cô gái trẻ ở một nhà nghỉ. Sau khi bị công an bắt vì tội hiếp dâm, Bình khai cũng là do game nên hắn mới gây ra tội.

Nam cũng là một thanh niên chơi game mobile, game Nam chọn là dấu ấn rồng thiêng miễn phí. Trong game Nam tham gia một bang hội, hầu hết những thanh niên trong bang này toàn người hư hỏng. Một lần offline bang, Nam có tham gia và bị họ dụ hút ma túy. Dần dần thì Nam đã bị nghiện, bị gia đình phát hiện thì Nam khai là do chơi game mà ra.

Tất cả các lý do đó khiến cho game mobile không có được sự chấp thuận của người Việt Nam, chỉ vì họ nghĩ game là xấu xa, là tệ nạn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...