Tác dụng của rau cần tây và một số loại rau khác trong việc điều trị chướng bụng đầy hơi

Đối với bất kỳ loại bệnh nào, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa thì các loại đồ ăn hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh – một là bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, hai là bệnh càng nặng hơn. Vậy bạn có biết người bị chướng bụng đầy hơi kéo dài nên ăn gì?
Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn uống thông minh cho người bệnh dạ dày

Việc ăn uống hàng ngày không chỉ để no, để ngon mà còn để tốt cho sức khỏe. Với những người thường xuyên khó chịu bởi những triệu chứng về đường tiêu hóa thì nên quan tâm đến chướng bụng đầy hơi kéo dài nên ăn gì. Dưới đây là một vài những loại thực phẩm tốt cho người bị đầy hơi chướng bụng.

  1. Cần tây trị chướng bụng đầy hơi

Cần tây là một loại rau họ cần không thể thiếu khi chế biến một số món ăn với thịt bò. Không dừng lại ở việc là nguyên liệu cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà cần tây còn là một “trợ thủ đắc lực” trong việc tiêu diệt cảm giác chướng bụng đầy hơi, bệnh dạ dày, dấu hiệu viêm xung huyết hang vị…
Cây lược vàng – bài thuốc chữa đau dạ dày kỳ diệu từ thiên nhiên

Cần tây khi vào cơ thể phát huy công dụng giảm lượng nước thừa trong cơ thể, đặc biệt là trong hệ tiêu hóa, từ đó giúp bụng dễ chịu sau ăn, không còn cảm giác đau bụng, đầy hơi.

  1. Sữa chua trị chướng bụng đầy hơi
Sữa chua trị chướng bụng đầy hơi
Sữa chua trị chướng bụng đầy hơi

Có thể ai cũng biết sữa chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa, trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn lactobacillus, lợi khuẩn này cực mạnh trong việc loại bỏ hơi trong khoang ruột và thực hiện chức năng hỗ trợ người bệnh dạ dày lên men và chuyển hóa thức ăn nhanh chóng.
Các loại hạt tự nhiên được coi là thần dược trong việc trị cơn đau dạ dày

Bởi vậy khi bạn chưa biết chướng bụng đầy hơi nên ăn gì thì không nên bỏ qua sữa chua. Sau mỗi bữa ăn bạn hãy ăn một hộp sữa chua, vừa là món ăn tráng miệng vừa tránh tình trạng đầy hơi chướng bụng.

Related Posts

Leave a Reply