SỨC KHỎE LÀ VÀNG

Tại sao con người ta luôn chúc nhau sức khỏe trước tất cả những điều khác như công danh hay tài lộc khi mỗi dịp tết đến xuân về, vì sức khỏe là thứ quý giá hơn tất thảy những thứ như tiền tài danh vọng hay vật chất bên ngoài. Một vài dòng suy nghĩ và lời khuyên về sức khỏe và cách con người ngày nay bảo vệ sức khỏe của mình như thế nào sẽ được trình bày ngay dưới đây.

1. Tại sao nói sức khỏe là vàng?
Thứ nhất vì sao cụm từ “sức khỏe là vàng” được truyền từ đời này qua đời khác cả ngàn xưa mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị nhân văn. Ai cũng biết vàng là một kim loại vô cùng đắt đỏ, với người xưa để nó như châu báu vậy, khi so sánh sức khỏe là vàng thực sự cha ông ta đã muốn gửi gắm đến những thế hệ sau bức thông điệp ngắn gọn nhưng súc tích về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Đây hẳn là một kinh nghiệm quý báu mà ông cha ta để lại cho thế hệ sau.

 ​sức khoẻ là vàng.png

Hãy thử nghĩ xem, khi bạn có tiền bạn có mua được sức khỏe không, nhưng nếu bạn có sức khỏe thì cơ hội có tiền bạc, của cải, mối quan hệ, tình yêu… vẫn nằm trong lòng bàn tay của bạn và đương nhiên là cả ngược lại. Gia đình, bạn bè và người thân chắc chắn sẽ trở nên vất vả và khó khăn khi phải cùng bạn đối diện với những căn bệnh không mong muốn.

2. Ý thức về sức khỏe hiện nay
Hiện nay ở thời điểm công nghệ phát triển như vũ bão, công nghệ tiên tiến giúp con người kéo dài tuổi thọ, chữa được những bệnh ngày xưa không thể, nhưng thời đại này cũng khiến con người ta dễ lao vào vòng xoáy của chính công nghệ đó mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Tuổi trẻ luôn là thời kỳ tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người nhưng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ hiện nay đang lạm dụng sức khỏe mà mình có cho những đêm dài thâu đêm bên bạn bè, bên những thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại… Phụ nữ thời hiện đại cũng có những thói quen do chủ quan và những thói quen do môi trường mang lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: ăn uống nhiều đồ có hại, đi giầy cao gót nhiều, lạm dụng mỹ phẩm, phẫu thuật thẩm mỹ…

 ​healthy.jpg

Hơn bao giờ hết vấn đề chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, không chỉ là vấn đề của riêng ai, riêng quốc gia nào mà là mối lo của đất nước, để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và bạn bè, bạn phải học hỏi để trở thành một người tiêu dùng thông minh, một người phụ nữ mới trong mắt chồng con, bạn bè và xã hội. Vì lợi ích của chính bạn và những người bạn yêu thương.

Chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình luôn là công việc cần thiết lâu dài và quan trọng mà bất cứ người phụ nữ đảm đang nào cũng cần lưu tâm và câu nói “sức khỏe là vàng” sẽ muôn đời còn nguyên giá trị của nó, để có một sức khỏe tốt bạn cần phải hiểu cơ thể của mình cần gì, phải cân đối giữa công việc, vui chơi, nghỉ ngơi chăm sóc bản thân để có một sức khỏe thật tốt để làm cống hiến để làm những gì mình thích đến cuối đời.

Related Posts

Leave a Reply