Sau khi tập thiết bị phòng gym không nên ăn uống 4 loại này

Những loại đồ ăn không nên ăn sau khi sử dụng các thiết bị phòng gym

Việc ăn đồ ăn sau khi tập các thiết bị phòng gym vô cùng quan trọng. Nó giúp các cơ bắp được phục hồi, phát triển ổn định hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đồ ăn nào cũng phù hợp để  ăn sau khi tập các thiết bị phòng tập đâu nhé. Vì nếu như bạn ăn hay uống những loại dưới đây sau những giờ phút tập luyện mệt mỏi của thiết bị thể hình thì kết quả tập luyện của bạn sẽ bằng 0.

Hãy cùng tìm hiểu xem những đồ ăn nước uống tuyệt đối cấm kị sau đây.

Thiết bị phòng gym tại Tài Phát.

Khách hàng ở Hồ Chí Minh mua thiết bị phòng gym tại Tài Phát.

  1. Nước tăng lực hay cafe

Việc khát nước, nhất là các đồ nước uống có ga tăng lực sau khi tập các thiết bị phòng gym là điều hiển nhiên. Vì chúng là loại nước uống giúp kích thích sự thèm muốn cho cơ thể. Trong khi, một ly nước ngọt mát lạnh như vậy có thể làm tăng sự thoải mái nhưng chính chúng lại là một sai lầm nếu như bạn uống ngau khi tập các trang thiết bị phòng gym xong.

Lý do, lượng đường có trong thành phần của các loại đồ uống này không hề tốt cho cơ thể. Nó là nguyên nhân làm chậm quá trình trao đổi chất, tăng sự tích tụ các chất độc, mỡ trắng và làm đầy hơi trong cơ thể. Ngoài ra trong loại nước uống này còn chứa caffein gây hưng phấn tức thời nhưng lại gây mệt mỏi  sau đó. Vì vậy bạn không nên cuống chúng sau khi tập các thiết bị phòng gym giá rẻ.

Không uống cafe sau khi tập thể hình trên các thiết bị phòng gym.

Không nên uống cafe sau khi tập các thiết bị phòng gym.

2. Đồ ăn chứ nhiều muối

Muối – i ốt làm cho bạn thông minh hơn, nhưng chỉ với lượng nhỏ mỗi ngày. Còn bạn bổ sung quá nhiều muối trong mỗi bữa ăn hoặc sau khi tập các thiết bị phòng gym, máy tập chạy bộ, tập tạ là không tốt. Bởi lẽ, sau khi tập mệt trên các dụng cụ phòng gym hay máy chạy bộ tại nhà cơ thể đã mất đi một lượng nước nhỏ rồi. Mà bạn bổ sung muối sau đó lại thêm một lần bạn lấy tiếp đi nước tiếp. Điều này gây không tốt cho cơ thể một tý nào, nhất là cơ bắp.

3. Trứng

Trứng không tốt sau khi tập thiết bị phòng gym.

Không nên ăn trứng ngay sau khi tập các thiết bị phòng gym.

Rất nhiều người nghĩ rằng trứng rất tốt cho cơ bắp vì nó cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Điều này cũng đúng nhưng ăn sau khi tập thiết bị phòng gym là sai. Trứng cung cấp 1 lượng lớn  protein và choline, nhưng ăn sau khi tập thể hình thì nó lại cung cấp chất béo chứ không phải cung cấp protein.

4. Đồ ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh phô mai, bánh snack,… là những món chứa nhiều muối, chất béo, calo. Trong khi sau mỗi lần tập các thiết bị phòng tập cơ thể bạn sẽ có cảm giác thèm ăn mặn để bổ sung natri, kali (do cơ thể tiết ra mồ hôi). Nhưng những đồ ăn này lại làm giảm tiến bộ giảm cân trong cơ thể làm quá trình thể hình trở về lúc xuất phát.

Vì vậy, bạn nhớ nhé tuyệt đối không nên ăn và uống 4 loại trên để hiệu quả tập các thiết bị phòng gym trở lên như ý.

>>> tham khảo: Máy chạy bộ điện gia đình.

Related Posts

Leave a Reply