Phương pháp đối phó với tình trạng tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay là tình trạng phổ biến xuất hiện ở nhiều đối tượng với những nguyên nhân khác nhau. Với mỗi nguyên nhân chúng ta cần có cách điều trị riêng biệt, trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách giảm tê buồn chân tay liên quan đến tiểu đường cũng như thói quen sinh hoạt. Đến bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài cách chữa tê buồn chân tay liên quan đến vấn đề khác.

Điều trị chấn thương

Tê buồn chân tay

Chấn thương ở bàn chân, ngón chân, mắt cá chân, đầu, cột sống, cánh tay có thể khiến bạn tê buồn chân tay (tùy vị trí chấn thương). Chính vì vậy, việc điều trị chấn thương sẽ có hiệu quả tốt trong việc hạn chế tình trạng tê buồn chân tay.

Thảo luận với bác sĩ về các loại thuốc bạn đang sử dụng

Các loại thuốc hóa trị thường gây tê buồn chân tay, các loại thuốc theo toa khác cũng có thể khiến nảy sinh vấn đề này. Nếu bạn bắt đầu bị tê buồn chân tay sau khi bắt đầu dùng thuốc mới, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để xác định xem lợi ích của thuốc có vượt quá tác dụng phụ hay không. Có thể có một loại thuốc khác để điều trị tình trạng của bạn mà sẽ không có tác dụng phụ tương tự.

Không bao giờ ngừng dùng thuốc mà không thảo luận với bác sĩ trước. Đối với một số loại thuốc, bạn sẽ cần phải giảm liều lượng của bạn từ từ.

Uống bổ sung vitamin

Thiếu vitamin B12 hoặc các vitamin khác có thể khiến chân tay cũng như những bộ phận cơ thể khác của bạn bị tê. Hãy làm xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng thiếu hụt vitamin và bắt đầu dùng các chất bổ sung theo sự kê đơn của bác sĩ.

Dùng thuốc cho các bệnh mãn tính

Tê buồn chân tay

Sự tê liệt dai dẳng ở bàn chân, bàn tay và ngón chân, ngón tay của bạn có thể là triệu chứng của bất kỳ số lượng bệnh lý cơ bản nào, bao gồm bệnh đa xơ cứng , viêm khớp , bệnh Lyme và nhiều bệnh khác nữa. Dùng thuốc để điều trị những bệnh này có thể giúp giảm tê ở bàn chân.

Nếu bạn chưa được chẩn đoán mắc bệnh mãn tính, tê chân và ngón chân có thể là dấu hiệu đầu tiên. Hãy chắc chắn để thảo luận về tất cả các triệu chứng của bạn với bác sĩ của bạn để cô ấy sẽ biết những gì các xét nghiệm để chạy.

Nếu bạn đã được chẩn đoán, nhưng tê là ​​triệu chứng mới, hãy chắc chắn mang nó đến cuộc hẹn khám bác sĩ kế tiếp của bạn để tìm hiểu xem bạn có nên dùng thêm loại thuốc nào hay các phương pháp điều trị khác.

Hạn chế uống rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây ra cảm giác tê ở chân tay, bao gồm bàn chân, bàn tay và ngón chân, ngón tay. Hạn chế uống rượu có thể giúp ngăn ngừa tê buồn chân tay chuabenhkhop.vn.

Nếu những phương pháp nên trên không chữa khỏi tình trạng tê buồn chân tay của bạn, hãy làm những việc như nâng cao chân, áp dụng các miếng gạc ấm, xoa bóp bàn chân và di chuyển xung quanh có thể giúp giảm bớt các triệu chứng tạm thời.

Loading Facebook Comments ...