Những thói quen làm đồng hồ bạn nhanh hỏng?

Khi đồng hồ gặp vấn đề, ngoài những yếu tố bên trong thuộc về linh kiện kĩ thuật thì những thói quen hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và độ đẹp của chiếc đồng hồ. 

1. Sử dụng đồng hồ không đúng theo hướng dẫn sử dụng

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng đồng hồ không đúng theo hướng dẫn sử dụng

Đây là thói quen thường diễn ra với những người mới chơi/ mua đồng hồ. Khi mua được đồng hồ hay vật dụng gì mới đều có tâm lý muốn khám phá xem thứ mình đang sở hữu như thế nào. Thế là bạn ngồi mò mẫm, nghiên cứu về cơ chế hoạt động của bộ máy đồng hồ. Tuy nhiên, vì không có kiến thức cơ bản về đồng hồ (đặc biệt là những chiếc đồng hồ có nhiều tính năng phức tạp) cũng như không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, khiến cho đồng hồ rơi vào tình trạng “hoảng loạn”.
Rồi có bạn còn khám phá đồng hồ thể thao bằng cách vừa kéo núm điều chỉnh ngày/ giờ vừa bấm nút đếm thời gian (chức năng có trên đồng hồ chronograph). Sau một hồi khám phá, đồng hồ chạy loạn lên một lúc rồi sau đó chạy lại như bình thường. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên dừng lại nhé, đồng hồ cũng như con người, chúng ta không thể cùng 1 lúc dùng 1 tay vẽ hình tròn và 1 tay vẽ hình vuông được. Muốn tìm hiểu về chiếc đồng hồ mới mẻ với nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn đang sở hữu bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng; hoặc có thể liên hệ trực tiếp với đại lý bán hàng để được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn, giải đáp cụ thể; tránh tình trạng “nghịch dại” rồi không cứu chữa lại được.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/04/anh-gia-chat-luong-cua-thuong-hieu-ong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/04/iem-gi-o-ong-ho-olympia-star-opa58061ms.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/04/ong-ho-san-pham-orient-fer27004w0-be.html

2. Cất đồng hồ nơi có từ trường và nhiều vật dụng khác

Thói quen của chị em phụ nữ khi về đến nhà là tháo đồng hồ quẳng vào túi xách lẫn với nhiều vật dụng khác nhau, hoặc là cất đồng hồ cùng các thể loại vòng vèo trang sức. Đây là thói quen không tốt và không nên, các chị em phụ nữ nên hết sức lưu ý khi chăm sóc, bảo quản cho chiếc đồng hồ của mình. Muốn đồng hồ không bị trầy xước, không bị ẩm mốc (đối với dây da), mặt kính  vẫn luôn sáng bóng thì nên tạo cho mình thói quen cất đồng hồ riêng, dùng vải mềm để bọc, tránh xô xát gây xước, làm mất thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.
Thói quen của cánh mày râu, đó là khi đi làm về đến nhà sẽ để 1 combo bao gồm: đồng hồ, ví, điện thoại… lên kệ để tivi hoặc tủ lạnh, máy tính – nơi có từ trường cao. Việc để đồng hồ gần những thiết bị này sẽ làm cho đồng hồ bị nhiễm từ và khi bị nhiễm từ nặng, khắc phục tình trạng này rất khó khăn, bạn sẽ cần phải mang chiếc đồng hồ đến trung tâm bảo hành để các chuyên gia đồng hồ xử lý.

Related Posts

Leave a Reply