Những lưu ý sau khi tiến hành thu nhỏ vùng kín sau sinh ?

Tiến hành phương pháp phẫu thuật tầng sinh môn được coi là một phương pháp thẩm mỹ được các chị em thường hay sử dụng để giúp chị em làm se khít vùng kín sau quá trình sinh nở. Đây được coi là một phương pháp được đánh giá là rất tốt và mang lại hiệu quả cho chị em thực hiện. Lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất đó là phương pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng quan hệ vợ chồng của chị em, ngoài ra nó còn giúp cho chị em tránh gặp phải các vấn đề về các căn bệnh như viễm nhiễm vùng kín, nấm mốc,….Nhưng trong quá trình thẩm mỹ tầng sinh môn, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để không gặp phải những vấn đề nghiệm trọng trong phương pháp này.

  • Việc đầu tiên là bạn phải tránh vận động mạnh để không gây ra các ảnh hưởng đến vết mổ và gây ra việc tái phát vết thương. Đồng thời chị em cũng phải khiêng quan hệ tình dục trong vòng từ 4-6 tuần.
  • Thứ hai đó là chị em phải tiến hành vệ sinh đúng cách vùng kín theo như chỉ dẫn của bác sĩ, đó là phải tiến hành thay băng vệ sinh đều đặn trong vòng 4 tiếng/lần. Ngoài ra, bạn phải thực hiện cách vệ sinh vùng kín đơn giản theo cách sau đó là: pha loãng dung dịch betadine với nước sạch và sau đó tiến hành rửa nhẹ nhàng bên ngoài, tránh tác động mạnh để làm ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Thứ ba là trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn phải loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm gây ra tình trạng khó tiêu, táo báo. Cũng cần phải lưu ý loại bỏ các loại thực phẩm cay nóng trong khẩu phần ăn và các loại đồ uống có chứa chất kích thích.
  • Ngoài ra, chị em cũng cần phải tuân thủ uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ để tránh gặp phải những đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là một số lưu ý khi chị em tiến hành phương pháp phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến của rất nhiều bác sĩ trong ngành. Hy vọng những kiến thức nói trên sẽ giúp chị em tránh được những đáng tiếc xảy ra khi tiến hành phẫu thuật tầng sinh môn

Related Posts

Loading Facebook Comments ...