Những lưu ý khi sử dụng bình lọc nước bạn đã biết?

Bình lọc nước một vật dụng vô cùng quan trọng trong thời buổi như hiện nay, chúng xuất hiện và dường như không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày các gia đình Việt và thậm chí trong các văn phòng công sở.
Tuy nhiên sử dụng bình lọc nước như nào hợp lý, đúng cách chưa phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu một số những lưu ý cần thiết nhé.

Sử dụng trụ đá oxit cho các nguồn nước không sạch

Nguồn nước sử dụng khai thác tự nhiên thường sẽ chứa vi khuẩn và thực sự không được sạch bởi vậy lõi lọc thường có hiện tượng bám gáu làm ảnh hưởng đến chất lượng và giảm tuổi thọ.
Khi đó hãy sử dụng trụ đá Oxit để diệt khuẩn và tăng tuổi thọ cho bình lọc.

Bảo dưỡng vệ sinh và thay lõi định kỳ

Qua một khoảng thời gian sử dụng lâu ngày lõi lọc sẽ bị kết bẩn và nếu bạn vẫn sẽ sử dụng sẽ làm trực tiếp làm nguồn nước trở nên không an toàn khi những vi khuẩn trong bộ lọc bung ra.
Bởi vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng và thay thế định kỳ lõi bộ lọc sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn và người thân mang tới cho bạn sự an toàn.

Vệ sinh ngay từ lần đầu sử dụng

Khi mới xả lần đầu bạn có thể thấy có cặn nâu đen và bụi than dẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.
Bởi vậy chúng tôi khuyến cáo bạn nên xả từ 4 đến 5 lần trước khi sử dụng để làm sạch những bụi bẩn bám tụ trong lõi.

Các bước vệ sinh lõi bình lọc nước cơ bản

Bước 1: Bạn ngắt nguồn điện và khóa lại van nguồn nước cấp cho máy lọc nước

Bước 2: Bạn vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ và lấy cốc lọc đó ra vệ sinh lại lõi lọc.

Bước 3: Đối với các lõi lọc bằng than hoạt tính thì bạn nên pha nước muối loãng sau đó ngâm lõi lọc trong 24h đồng hồ. Và để tránh làm cản trở quá trình sử dụng nước sạch thì bạn nên mua thêm cho mình các lõi lọc than hoạt tính dự phòng để phòng trường hợp khi vệ sinh lõi lọc.

Bước 4: Tiếp theo bạn nắp lại cốc lọc vào máy và vặn cốc lọc cùng chiều kim đồng hồ. Trong quá trình lắp cốc lọc vào, bạn không nên vặn quá chặt mà nên để nới lỏng 1,2 ren để tránh hiện tượng bị bị air khí khiến máy kêu, máy không ra nước, hoặc tạo nước thải nhiều…

Bước 5: Bạn cắm điện trở lại và mở van cấp nước nguồn sau đó xả nước khoảng 1 đến 2 lần để lọc qua bụi bẩn và vi khuẩn sau đó sử dụng bình thường.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Related Posts

Leave a Reply