Những kiến thức liên quan đến căn bệnh viêm thực quản trào ngược

Viêm thực quản là một trong các căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên để điều trị được hiệu quả thì cũng không đến nỗi quá khó quá khổ. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến căn bệnh viêm thực quản trào ngược.

Nhiều người chỉ mới nghe tên nhưng chưa thực sự hiểu viêm thực quản là gì. Đúng như cái tên gọi của nó, viêm thực quản là tình trạng bề mặt thực quản xuất hiện những vết viêm. Các ống thực quản là con đường chính đưa thức ăn từ miệng xuống dạ dày, vì thế khi bị tổn thương sẽ gây ra những cơn đau tại vùng cổ, nhất là khi nuốt thức ăn.

Nếu muốn điều trị bệnh viêm thực quản bạn cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh để có thuốc chữa viêm thực quản trào ngược hiệu quả và hợp lý.

Các yếu tố có thể gây ra bệnh bất cứ lúc nào

Cần có một chế độ ăn hợp lý nhất

Cần có một chế độ ăn hợp lý nhất

Khi tìm hiểu viêm thực quản là gì bạn không thể bỏ qua nguyên nhân gây viêm thực quản. Có nhiều nguyên nhân, đầu tiên có thể kể đến là nguyên nhân do trào ngược dạ dày. Tại thực quản dưới có một hệ thống van, khi van mở hoặc đóng không đúng sẽ gây tình trạng các chất trong dạ dày bị trào ngược lên nhất là chất axit có trong dạ dày sẽ làm tổn thương các mô thực quản. Lâu ngày tình trạng viêm thực quản xuất hiện.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do thuốc, khi bạn uống bất kỳ một loại thuốc nào mà không sử dụng nước hoặc dùng quá ít nước sẽ khiến một số chất trong thuốc lưu lại trên bề mặt thực quản và gây viêm.

Ngoài ra, truyền nhiễm cũng là nguyên nhân gây nên viêm thực quản, viêm xung huyết dạ dày do một số loại vi khuẩn gây nên. Tuy nhiên, những người có hệ miễn dịch yếu như mắc một số bệnh hiểm nghèo như ung thư, AIDS mới dễ bị lây nhiễm viêm thực quản.

Những triệu chứng nhận biết

Để các kiến thức về viêm thực quản là gì đầy đủ nhất, bạn nên theo dõi những triệu chứng viêm thực quản. Đau chắc chắn là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên, vị trí đau nhất chính là phần cổ họng, nhất là khi nuốt, các loại thức ăn tác động vào các mô bị viêm gây ra những cơn đau rát.

Ợ nóng, ợ chua là những biểu hiện chính của bệnh

Đôi khi người bệnh còn có cảm giác buồn nôn, đau tức ngực. Tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Đối với trẻ nhỏ có những dấu hiệu rõ rệt như kém ăn và chán ăn, quấy khóc khi cổ bị đau. Cơn đau kéo dài có thể kèm theo sốt, cơ thể kém phát triển.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu này, bạn nên đến gặp các bác sỹ chuyên ngành về hệ tiêu hóa để được chẩn đoán, phát hiện và có cách chữa viêm thực quản trào ngược kịp thời.

Sau bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích và hiểu hơn về viêm thực quản là gì cũng như những nguyên nhân gây ra bệnh để phòng tránh, phát hiện những triệu chứng để điều trị sớm, bệnh nhanh khỏi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...