Những điều tối kỵ với bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường phải thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống và điều chỉnh lại sự vận động hàng ngày để kiểm soát và điều trị bệnh hiệu quả. Do đó, người bệnh hãy tham khảo và trảnh những điều dưới đây để cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt.

Không dùng quá nhiều sức với phần thắt lưng

Thắt lưng có vai trò quan trọng với tổ chức đĩa đệm nằm giữa hai thắt lưng, chịu áp lực và sức ép của các vận động cơ thể. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, bạn không thể để thắt lưng chịu nhiều áp lực lớn khiến đĩa đệm tổn thương, dẫn đến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Không khom lưng với thời gian dài

Bạn cần phải học cách đứng lên ngồi xuống đúng tư thế, tránh khom lưng trong khoảng thời gian dài. Nếu như công việc đòi hỏi bạn phải khom lưng như vậy, bạn sẽ gây áp lực cực lớn cho đĩa đệm thắt lưng, gây tổn thương cho bộ phận này.

nguyên nhân gây bệnh xương khớp

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích

Thoát vị đĩa đệm lưng sẽ kích thích và gây áp lực với thần kinh bằng các cơn đau, khiến cho người bệnh trở nên mẫn cảm hơn với các chất kích thích từ môi trường bên ngoài, đồng thời mẫn cảm với các đồ ăn lạnh, thuốc lá hay rượu bia,…

Do đó, người bệnh cần loại bỏ ngay những chất kích thích có hậu quả gây ra những cơn đau cản trở mọi hoạt động ccủa bạn.

Chỉnh sửa lại các tư thế sai khi ngủ

Giấc ngủ có tác dụng phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những người thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, bệnh nhân không được nằm ngủ sai tư thế. Người bệnh tránh nằm gối cao, nằm giường mềm gây ra độ cong cho cột sống, không có lợi cho người bệnh.

thoát vị đĩa đệm

Người bệnh không được để trúng gió cảm lạnh

Trúng gió, cảm lạnh hoặc nhiễm khí lạnh điều hóa sẽ khiến người bệnh bị thoát vị đĩa đệm không lưu thông máu bình thường ở thắt lưng. Điều này sẽ không thể kích thích thần kinh mà còn khiến triệu chứng ebẹnh và những cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Người bệnh tuyệt đối không ngồi quá lâu

Ngồi làm việc quá lâu sẽ gây tác hại xấu đến đĩa đệm thắt lưng khiến các vòng xoắn của đĩa đệm bị biến đổi, bị dứt do chịu tác dụng các lực bên ngoài, đè nén nhân tủy trào lên các dây thần kinh.

Dân văn phòng thường có nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm vì thường xuyên phải ngồi quá lâu khiến các dây chằng và cơ thắt lưng xuất hiện tình trạng tổn thương mãn tính gây ra sự giảm sút chức năng và sự ổn định của thắt lưng.

Nếu những cơn đau thắt lưng xuất hiện, người bệnh không nên chịu đựng mà nên đến các cơ sở chuyên về xương khớp để được chuẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, nggười bệnh có thể kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe Viên khớp Tâm Bình.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...