Những cách chăm sóc da khô hiệu nghiệm

Có dăm ba loại da khác nhau nên với mỗi loại da sẽ có một cách làm đẹp phù hợp. Những người có làn da khô sẽ hiểu được cảm giác khó chịu mà loại da này mang lại. Da khô là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh như nứt nẻ, nám, ngứa, viêm da, thậm chí còn thúc đẩy quá trình lão hóa da.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn làn da khô và chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc da khô hiệu quả.

Giữ ẩm cho da

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản da khô là thiếu nước bởi vậy việc cung cấp là giữ độ ẩm cho da là rất cần thiết. Chị em nên lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp cho da khô và chọn sản phẩm uy tín, nhãn mác rõ ràng. Để dưỡng ẩm hiệu quả thì nên thoa kem dưỡng ẩm khi làn da đã được làm sạch. Bởi vậy thời điểm thoa kem dưỡng ẩm tốt nhất là sau khi tắm xong vào mỗi buổi sáng và tối.

Tắm đúng cách

Ai cũng quen thuộc với việc tắm mỗi ngày nhưng tắm cũng cần phải đúng cách để da không bị khô. Cách tắm tốt nhất cho da khô là tắm nước mát, nếu trời lạnh thì pha nước ấm vừa đủ không nóng quá bởi tắm nước nóng quá khiến nước dễ bay hơi hơn nên da sẽ bị mất nhiều nước và khô là chuyện tất nhiên. Khi tắm nên sử dụng thêm các loại tinh dầu có tác dụng dưỡng ẩm như(tinh dầu ô liu, tinh dầu dừa,…) hoặc là sử dụng sữa tắm dưỡng ẩm. Lưu ý là không dùng xà phòng tắm bởi da sẽ bị khô và bị kích ứng rất nhanh.

Uống nhiều nước

Da khô là do thiếu nước nên cần phải cung cấp nhiều nước cho da giúp cho da luôn mềm mại. Thay vì uống 2 lít nước mỗi ngày thì bạn uống thêm nửa lít hoặc một lít nữa, cứ 15 phút lại uống nước, không phải đợi đến lúc khát mới uống. Cung cấp nhiều nước cho da khiến các tế bào da luôn được cung cấp đầy đủ nước, giúp làn da được cải thiện đáng kể.

Các phương pháp chăm sóc da ở trên rất đơn giản phải không? Bạn chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ hàng ngày cũng đem lại hiệu quả đó. Đặc biệt đây cũng là những cách chăm sóc da ở tuổi 30 rất thích hợp để tránh da không bị lão hóa và kéo dài sự tươi trẻ cho làn da của bạn. Xem thêm các cách chăm sóc da dành cho độ tuổi 30 tại: http://thammyquoctebally.com/tin-tuc/5-cach-cham-soc-da-cho-tuoi-30.html

Related Posts

Leave a Reply