Nguyên tắc tập xe đạp thể dục giúp bạn có vóc dáng chuẩn

Xe đạp thể dục giúp cải thiện vóc dáng chuẩn ngay trong nhà

Đạp xe trên xe đạp thể dục là phương pháp giảm cân, cải thiện vóc dáng chuẩn đơn giản mà chị em phụ nữ chọn lựa. Vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn xe đạp tập là dụng cụ thể thao tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên, để có hiệu quả như ý thì bạn cần chú ý tới những cách đạp xe, kỹ thuật tập phù hợp nhất.

Xe đạp tập thể dục Orbitrack New K208B.

bạn Hạnh- Đà Nẵng tập xe đạp tập thể dục Orbitrack New K208B tại Tài Phát.

Chỉ cần 20 phút đạp xe mỗi ngày trên xe đạp tập thể dục tại nhà, bạn đã có thể sở hữu một vòng hai thon gọn, cơ đùi săn chắc và một sức khỏe như ý. Thực tế, mỗi giờ đạp xe trên xe đạp thể dục đúng cách với chế độ dinh dưỡng ít năng lượng bạn có thể được đốt cháy 400 – 600 calo, khi tập thường xuyên vòng eo của bạn sẽ giảm đi 2cm. Trong khi, đạp xe cũng là cách giúp léo dài đôi chân an toàn nhất.

Nguyên tắc tập xe đạp thể dục để có vóc dáng chuẩn

  1. Cân bằng giữa thời gian đạp xe và tốc độ tập xe đạp thể dục

Theo khuyến cáo đạp xe trên xe đạp thể dục tốt nhất nên duy trì hàng ngày với thời gian 20 phút. Nhưng rất nhiều người lại đạp xe tận 30 phút với cường độ mạnh mỗi ngày như với kế hoạch tập trên các  dụng cụ phòng gym. Điều này là một suy nghĩ sai lầm, mỗi một dụng cụ thể thao sẽ có những cách tập khác nhau, thời gian tập và tần suất khác nhau (do mức độ mất sức là khác nhau). Vì thế mà tập đạp xe 30 – 35 phút mỗi ngày như khi tập dung cu phong gym là hoàn toàn sai đấy.

Tập xe đạp thể dục với tốc độ phù hợp.

Cân bằng giữa tốc độ đạp xe và thời gian đạp xe đạp thể dục.

2. Ăn uống khoa học

Kết hợp song song giữa đạp xe trên xe đạp thể dục với một chế độ ăn uống kho học để bổ sung dung dưỡng cho cơ thể. Dù sau khi đạp xe trên xe đạp tập bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đói cảm tưởng như bạn có thể ăn hết một “con gà”, nhưng hãy kiềm chế lại ăn nhẹ nhàng chậm chạp và không được ăn quá nhiều.

Tốt nhất, hãy chia nhỏ của ăn của bạn ra làm 5 – 6 bữa nhẹ trong ngày, vừa giảm cảm giác đói cho cơ thể lại vừa không ăn quá nhiều calo gây béo phì.

3. Hít thở đúng cách

Hãy hít thở một cách có khoa học, không nên coi thường tác dụng của chúng vì chúng có thể là yếu tố quyết định đến hiệu quả tập luyện của bạn trên xe đạp thể dục trong nhà đấy.  Hầu hết phần lưng trên cơ thể đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa áp lực cho lồng ngực và thả lỏng cơ thể, giúp tránh được những chấn thương trong quá trình đạp xe. Nhất là chúng lại rất đơn giản.

Vì vậy, hãy tuân thủ đúng 4 nguyên tắc trên để lấy lại một vóc dáng chuẩn như ý trên xe đạp thể dục nhé.

>>> Tham khảo: Xe đạp tập thể dục tại nhà loại nào tốt?.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...