Người bị suy thận nên kiêng ăn những loại thực phẩm nào bạn đã biết

Với người suy thận, đủ chất hợp lí sẽ giúp kiểm soát huyết áp, cân nặng, cholesterol & hàm lượng đường trong máu, làm bệnh tiến triển chậm.

Người bị suy thận nên kiêng ăn những loại thực phẩm nào

Đối với các loại thịt

nhiều bạn câu hỏi bị suy thận kiêng ăn gì ? Có không được ăn các loại thịt ? so với nhóm những người có bệnh thận mãn tính cùng suy thận thì hạn chế ăn thịt gà, bởi trong thịt gà rất giàu protein, nếu mà ăn quá nhiều sẽ gây ra các triệu chứng tăng urê huyết kéo theo suy thận.

Người bị suy thận ăn ít thịt ngỗng

hạn chế ăn thận lợn bởi thận dần lớn rất giàu cholesterol và purin, nếu mà lạm dụng nhiều quá sẽ có khả năng gây ra các hiện tượng tăng lipit huyết cùng tăng axít uric-huyết, cả 2 triệu chứng trrrn đều có sẽ đừng để cho bệnh thêm nguy kịch.

suy thận nên kiêng ăn gì

Những loại hải sản cần tránh

Cá sú vàng (yellow croaker), cá cơm trắng, cua, cá trích, sò.. là nhóm thủy sản không có lợi mà người bị bệnh thận nên tránh, bởi chúng sẽ có thể khiến cho bệnh trở nên trầm trọng, khó chữa bệnh…

Hoa quả & hoa quả nên tránh

bệnh nhân thận nên tránh ăn chuối bởi trong chuối có các chất natri rất lớn, Ẳn chuối đều đặn sẽ khiến cho thận vận động khó, kéo đến bệnh viêm thận cấp hoặc lâu năm.

giảm bớt lượng chất kali có trong dưa hấu: đối với các người mạnh bạo thì ăn dưa hấu không có vấn đề gì song đối với những người mắc bệnh thận hay suy thận thì nó có thể làm tăng rủi ro cho người bệnh bị mắc các bệnh về tim mạch.

bị suy thận kiêng ăn gì
Quýt quả giàu vitamin C sẽ làm tăng trưởng quá trình chuyển hóa từ vitamin C thành oxalate khiến tình hình bệnh lý dần trở thêm nặng, do đó bệnh nhân thận không nên ăn quá nhiều quýt.

Các loại rau cần tránh

người mắc bệnh thận, suy thạn cần tránh mọi loại rau như gừng, rau bina, măng tre. những aibị suy thận cũng rất cần được tránh ăn đậu đỗ bởi trong đậu đỗ rất giàu protein sẽ làm tăng công việc tiết protein trải qua đường tiểu.

Đồ ăn nên hạn chế

hạn chế thực phẩm nhiều kali (đối với những người có bệnh suy thận giai đoạn nặng có giảm lượng nước tiểu hay tăng kali/máu) như nho khô, chuối khô, thanh long, trái bơ… Rau lá xanh đậm (rau ngót, rau đay, dền, rau muống…), nấm mèo, các loại đậu.

những người mắc bệnh có bệnh đái tháo đường cần giảm bớt thức ăn có chỉ số đường huyết cao như bánh mì trắng, khoai tây, gạo đỏ huyết rồng, bánh bột ngô nướng, miến, bánh kẹo ngọt…

người suy thận không nên ăn gì

giảm bớt chất béo bất lợi, thức ăn nhiều cholesterol, chất béo bão hòa như lòng đỏ trứng, bơ, phômai, mỡ, gan, tim, dầu dừa…

Xem thêm: bệnh di tinh

giảm bớt đồ ăn có rất nhiều phốt pho, tôm khô, lá lốt, lòng đỏ trứng, nấm đông cô, đậu nành, hạt sen khô, thịt bò…

hạn chế đồ ăn có rất nhiều muối natri như mắm, cá khô, tôm khô, hột vịt muối, bánh mì, mì ăn liền, khoai tây chiên…

Related Posts

Loading Facebook Comments ...