Muốn sang Úc làm việc phải đáp ứng được các tiêu chí và thủ tục nào?

Nếu bạn là người có trình độ tiếng anh tốt, năng lực làm việc cao và muốn có mức thu nhập tốt hơn thì việc xuất khẩu lao động là một lựa chọn rất sáng suốt.  Nếu tay nghề thấp thì có thể xuất khẩu tại đây không?  Tuy nhiên họ cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục sau đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


lao động phổ thông chỉ cần đạt mức trung bình từ 4.5 Ielts thì đã có thể có cơ hội  vào các vòng đánh giá tiếp theo.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa 188 nhanh – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Thủ tục để làm việc tại Úc sẽ bao gồm việc xin visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị sau khi đã xin visa thành công.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...