Muốn bổ thận dương cần dùng thuốc gì ?

Thận có thận âm và thận dương. Một khi tạng thận bị tổn thương, chúng ta cần phải xác định nguyên nhân gốc rễ từ đó tìm ra phương pháp điều trị cho phù hợp. Không ít các quý ông tuổi trung niên khi gặp phải hiện tượng đau lưng mỏi gối, xuất tinh nhanh, chưa đến chợ đã hết tiền… Liền nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc bổ thận tráng dương như một biện pháp cứu cánh. Tuy nhiên tại sao lại cần phải hoàn bổ thận âm bổ thận dương là gì? Chúng ta sẽ dành thời gian để tìm hiểu về vấn đề quan trọng này ngay sau đây nhé.

Bổ thận dương là gì?

Theo học thuyết âm dương, theo y học cổ truyền, thận có thận âm và thận dương, nương tựa vào nhau, chế ức lẫn nhau, cùng nhau giữ thế quân bình về âm dương. Một khi thận âm hoặc thận dương bị suy yếu ắt sẽ gây ra một loạt các vấn đề về sức khỏe.

– Thận âm là chủ về tinh huyết, là vật chất dinh dưỡng để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, làm việc được lâu, có âm khí để giúp cánh mày râu đảm bảo được độ cương cứng tốt. Khi thận âm bị hư cần tìm cách bồi bổ thận âm. – Thận dương là chủ về hưng phấn của cơ thể, khiến người ta có nhiều ham muốn hơn, cơ thể ấm áp hơn và khỏe mạnh hơn.

Một khi thận dương bị hư yếu sẽ gây ra các triệu chứng dễ nhận biết như chân tay lạnh, người mệt mỏi, lờ đờ, chậm chạp, sự ham muốn tình dục giảm, lâu dần không được điều trị sẽ không còn sự ham muốn.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng thận hư có thể là do tuổi cao sức yếu, cơ thể bị lão hóa, hay tạng thận bị tổn thương, cường độ tình dục quá mạnh, không khoa học…

Khi nói đến sức khỏe nam giới ắt sẽ phải đề cập đến tạng thận. Theo đông y, thận là căn nguyên của tình dục. Dù là thận âm hay thận dương bị suy yếu sẽ dẫn đến hiện tượng suy giảm khí lực, tinh lực, suy giảm khả năng chăn gối.

Với nam giới, thận dương là thận chủ, vì vậy khi gặp phải biểu hiện trên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc bồi bổ thận dương. Tuy nhiên bồi bổ sao cho đúng cách là vấn đề bạn cần phải tìm hiểu. Thiếu cái gì thì bổ cái đó, thận dương hư cần bổ thận dương, thận âm hư cần bổ thận âm, thức ăn bổ thận dương


Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại thực phẩm chức năng của bo than trung uong 3. Tuy nhiên rất ít loại thuốc ghi rành rõ là cho người cần bổ thận âm hay bổ thận dương. Vì vậy bạn cần đọc rõ hướng dẫn sử dụng, cùng là bổ thận nhưng cái nào chủ trị tình trạng ra mồi hôi nhiều, chữa chứng bứt rứt thì cần phải ngầm hiểu đó là dành cho bệnh nhân cần bổ thận âm. Ngược lại, nếu thuốc ghi điều trị chứng chân tay lạnh, đau lưng mỏi gối thì đó là bổ thận.

Hãy dựa vào triệu chứng bệnh, xác định bệnh chính xác bằng cách đến gặp bác sĩ để từ đó đưa ra được phương pháp điều trị sao cho phù hợp nhé. Bên cạnh đó cũng đừng quên một việc vô cùng quan trọng đó là điều chỉnh lại chế độ ăn uống, cường độ sinh hoạt tình dục, dành thời gian tập thể dục nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện.

Related Posts

Leave a Reply