Một vài loại lõi lọc nước thường gặp và vai trò của nó

Trên thị trường giờ có rất nhiều các loại lõi lọc nước khác nhau, tốt có, xấu có, đẹp có, chất lượng có, giá rẻ có,… chính vì vậy nó làm người tiêu dùng bị phân tâm và không biết nên lựa chọn thiết bị nào cho mình sao cho thật chất lượng. Trong bài viết này, Lạc Việt audio xin giới thiệu đến các bạn một số loại lõi lọc nước thường gặp, hi vọng rằng sau khi đọc bài xong, các bạn sẽ có những hiểu biết nhất định và có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm thật chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lõi 1: Lõi sợi bông PP (foam of Polypropylene).

Lõi được là loại sợi được tổng hợp từ nhựa polypropylene, sau đó được ép chặt lại, xây dựng ra các khe lọc khác nhau. Với máy lọc nước gia đình, loại kích thước lõi lọc thường gặp nhất là 5 micron.

 

Nhiệm vụ: lõi chủ yếu có chức năng lọc các chất huyền phù, các dạng xét ri, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước,cùng với đó cũng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống.

Thay thế: Về cơ bản thì, sợi PP này không bị hỏng, mặc dù vậy, khi sử dụng thời gian dài, các chất ô nhiễm tích lũy, gây ra nguy cơ giữ lại các chất bẩn ở trong hệ thống, làm sạch các chất lơ lửng, lọc phèn, khó có thể làm sạch bằng phương pháp rửa. Không nên dùng quá 6 tháng loại lõi này.

 

Lõi 2: than hoạt tính dạng hạt (Granue Activated Carbon):

Lõi được cấu tạo, thiết kế bởi một phần vỏ nhựa, ở bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính có cấu tạo là các xốp rỗng. Các vết rỗng – nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh.

 

Nhiệm vụ: Than hoạt tính có khả năng hút và hấp thu cực kỳ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ mà có thể hòa tan, có tính “ưa nhờn ghét nước”. Than hoạt tính đã chứng tỏ được chấ lượng trong việc xử lý các chất phóng xạ, amoni và asen.

Thay thế: Về cơ bản lõi này bạn nên thay mỗi 6 tháng 1 lần, không nên dùng lâu quá!

Related Posts

Leave a Reply