Mọi công ty cần có bộ phận xử lý pháp luật riêng

Thị trường dịch vụ ngày nay xuất hiện rất nhiều đối tượng là các công ty chuyên về mảng cung ứng dịch vụ chuyên về tư vấn cho các doanh nghiệp các thủ tục, giấy tờ pháp luật. Với mong muốn tìm được một địa chỉ công ty luật có dịch vụ tư vấn luật tốt thì nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn đau đầu trong việc chọn cho chính doanh nghiệp mình một địa chỉ tốt nhất.

Nếu bạn là đối tượng doanh nghiệp đang cần tìm địa chỉ một công ty luật uy tín hàng đầu thì đừng bỏ qua công ty luật Trí Nam đây là một trong số các công ty uy tín nhất hiện nay chuyên cung cấp về mảng dịch vụ hỗ trợ pháp luật. Đối với trách nhiệm và nhiệm vụ của mỗi nhóm luật sư riêng đó chính là song song với việc giải quyết vấn đề pháp lí bên ngoài thì còn giải quyết các vấn đề trong nội bộ công ti cùng với việc kinh doanh được thực hiện triển khai đi vào thực tế đó chính là nhiệm vụ của các luật sư riêng trong một doanh nghiệp. Trong phạm vi nội bộ thì có các tài liệu được sử dụng riêng thì chính nhóm luật sư riêng sẽ đảm nhiệm vai trò soạn thảo.

Luật sư riêng sẽ có trách nhiệm soạn thảo một số văn bản cần được ban hành như sau.

Trong quá trình làm việc sẽ có nhiều trường hợp các doanh nghiệp cần bổ sung hoặc điều chỉnh các điều lệ sẵn có, các nghị quyết bổ nhiệm hoặc hợp đồng, các điều lệ công ty đều là do chính các luật sư riêng soạn thảo.

Tiến hành soạn thảo các trường hợp khác như trong các phòng ban cần có nội quy và quy chế hoạt động, lao động.

Soạn thảo các quyết định tiến hành bổ nhiệm các chức danh quản lý mới.

Một số các dạng hợp đồng cần tiến hành soạn thảo trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp như: hoạt động thương thảo giữa các doanh nghiệp, hợp đồng lao động, hợp đồng chuyển nhượng nhân viên,vv,…

Nếu như trong chính doanh nghiệp xảy ra các tranh chấp.

Một số vai trò thư ký hay luật sư nội bộ sẽ là các vị trí mà luật sư riêng đảm nhiệm để có thể giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan, cụ thể:

Vấn đề nội bộ ví dụ như tranh chấp quyền hạn trong công ty không đủ vốn để trở thành một cổ đông nhưng vẫn muốn tranh chấp, đòi hỏi quyền hạn và lợi ích như một cổ đông góp đủ vốn ban đầu đó là tình trạng mà các thành viên hoặc cổ đông của công ty hoặc doanh nghiệp tiến hành góp tiền nhưng không nộp đủ số tiền cam kết ban đầu.

Xuất phát trong phương thức góp và số tiền góp vốn là căn nguyên để xảy ra tranh chấp:

Các định giá chính xác cần có đúng với giá trị thực tế của các tài sản tiến hành góp vốn.

Các tài sản tạo vốn ban đầu giữa các thành viên không được chuyển sở hữu trong bất cứ trường hợp nào.

Các việc tạovốn và giá trị tạo vốn bằng tài sản thì không tiến hành thỏa thuận ban đầu;

Để tránh câu chuyện tranh chấp thì bạn cần cân nhắc vấn đề chuyển nhượng hợp đồng sao cho minh bạch và các quyết định chuyển nhượng cần có quy định thời gian rõ ràng.

Một trong các trường hợp hay tạo nên tranh chấp đó chính là tư cách cổ đông và thành viên trong doanh nghiệp và trong công ty.

>>> Xem thêm : luật sư tư vấn hợp đồng dịch vụ – Luật sư chuyên nghiệp riêng cho doanh nghiệp

Một số trường hợp như doanh nghiệp đưa các quyết định sai với pháp luật, các quyết định không có tính công bằng, rành mạch, không thỏa mãn được nhu cầu lợi ích của các thành viên thì đều có thể tranh chấp do các thành viên không thuận tình.

Những vấn đề nảy sinh trong quan hệ lao động, thù lao, ký kết  và chấm dứt hợp đồng lao động, quy chế, nội quy,.. cũng là các vấn đề thường xuyên xảy ra tranh chấp.

Đối với các đối tượng là các doanh nghiệp thì có thể tìm đến các công ty luật để được hỗ trợ tận tình về dịch vụ cung cấp tư vấn hỗ trợ dịch vụ về pháp lý. Tuy nhiên để có thể chọn được một địa chỉ đáng tin cậy thì đó không phải là một bài toán dễ dàng.

>>> Xem thêm : văn phòng luật sư tư vấn luật doanh nghiệp – Phương thức hình thành đội ngũ luật sư riêng dành cho doanh nghiệp

Related Posts

Leave a Reply