Mở đại lý sơn nước cần sử dụng bao nhiêu vốn?

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư chia sẻ thì mở đại lý sơn nước cần một số vốn ở mức 100 – 200 triệu đồng để trở thành đại lý cấp 1 và 40 – 80 triệu để trở thành đại lý cấp 2. Cùng tìm hiểu xem số vốn này đầu tư vào những khoản gì nhé! Tham khảo thêm về mở đại lý sơn tại: https://minanopaint.vn/blog/mo-dai-ly-son

mở đại lý sơn

 

Các mục đầu tư khi mở đại lý sơn nước

Về cơ bản, các chủ đầu tư khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ phải đầu tư chi phí mặt bằng, sắm trang thiết bị, thuê nhân viên, chi phí nhập hàng và cả chi phí dự phòng. Cụ thể:

Phí mặt bằng, sắm thiết bị, thuê nhân viên và marketing

Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng thì sẽ mất thêm phí thuê mặt bằng. Ngoài ra còn có chi phí trang trí cửa hàng kèm với mua sắm các trang thiết bị để phục vụ mục đích kinh doanh và trưng bày các sản phẩm sơn. Ví dụ như giá kệ bày hàng, máy tính, máy quét,…

Bạn có thể mất thêm chi phí thuê nhân viên nếu quy mô cửa hàng của bạn lớn. Thường sẽ cần nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng để đảm bảo hoạt động của cửa hàng.

Để cửa hàng thêm phần phát triển bạn nên đầu tư chi phí vào Marketing như làm biển quảng cáo, banner, tờ rơi, website,… để thu hút khách hàng đến với cửa hàng sơn của bạn.

Mức chi phí nhập hàng ban đầu

Đây là khoản chi phí lớn nhất mà bạn cần phải lo khi muốn mở đại lý sơn nước. Đó chính là số tiền bạn dùng để mua sơn từ các thương hiệu sơn. Dự tính chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn hàng đầu tiên rơi vào khoảng 80 – 100 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng.

Bạn nên nhập đa dạng các loại màu sơn, nhiều dòng sản phẩm khác nhau để cửa hàng thêm phần đa dạng và khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Chi phí dự phòng trong kinh doanh

Bạn phải luôn chuẩn bị trước một khoản vốn khoảng 50 triệu để dự phòng trở lên nhằm đề phòng rủi ro hoặc vào các khoản chi tiêu khác phát sinh trong lúc kinh doanh. Ví dụ như bạn cần nhập hàng số lượng lớn để đáp ứng đơn hàng của khách hàng hoặc phát sinh thêm một số chi phí thêm cho hoạt động kinh doanh.

Những lời khuyên mà các chủ đầu tư nên “bỏ túi”

Minano ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho những người chủ đầu tư tương lai một vài lời khuyên hữu ích về việc mở đại lý sơn.

Trưng bày sản phẩm ấn tượng

Nếu bạn đã đặt mục tiêu kinh doanh lâu dài, thu hút khách hàng thì việc trưng bày sản phẩm đẹp, thu hút, khoa học là điều không thể bỏ qua. Bạn nên bày các loại sơn có cùng một thương hiệu vào một khu và chia nhỏ thành các dòng sơn khác nhau. Ví dụ như sơn nội thất để một khu, sơn ngoại thất để mua khu vực. Như vậy sẽ tiện lợi cho cả người mua lẫn người bán.

Tham khảo thêm về sơn nước nội thất tại: https://www.homify.vn/ideabooks/8364546/Son-nuoc-noi-that-BAO-VE-an-toan-cho-ngoi-nha-cua-ban

Những mặt hàng nào bán chạy thì nên bày bán ở phía bên ngoài để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Cửa hàng phải được trình bày, sắp xếp gọn gàng, khoa học.

Áp dụng chiết khấu và tặng quà

Khách hàng là đối tượng luôn muốn mua hàng với mức giá ưu đãi nhất. Vậy nên chủ cửa hàng nên thường xuyên đưa ra một số chương trình ưu đãi trong các dịp đặc biệt để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

Đầu tư giá kệ trưng bày sản phẩm

Hãy trở thành nhà đầu tư thông thái ngay từ những bước đầu tiên. Khí mở đại lý sơn nước bạn nên sử dụng những loại giá kệ trưng bày sơn phù hợp như: kệ siêu thị tôn lưới, kệ tôn đục lỗ, kệ tôn liền, kệ sắt V lỗ đa năng,…

Đây là những mẫu kệ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để biến cửa hàng của mình trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn đối với khách hàng.

Trên đây là một vài gợi ý cũng như mức chi phí khi mới bắt đầu kinh doanh mở đại lý sơn nước. Sơn Minano chúc các chủ đầu tư buôn may, bán đắt với ngành kinh doanh tưởng chừng như khó mà lại dễ này.

Related Posts

Leave a Reply