MIDO Great Wall M015.431.11.057.00 – Dấu ấn Trường Thành

“Bất đáo Trường Thành phi Hảo Hán”
Đó là câu nói nổi tiếng của người Trung Hoa thể hiện niềm tự hào đối với công trình kiến trúc kỳ vĩ mà cha ông họ đã tạo nên, một trong những kỳ quan của thế giới. Theo đuổi triết lý lấy cảm hứng từ những công trình vĩ đại của con người, MIDO đã đem đến 1 sản phẩm mang dấu ấn từ chính kỳ quan này của người Trung Quốc, đây là cũng sản phẩm duy nhất lấy cảm hứng từ Châu Á của nhà sản xuất Thụy Sĩ. Những dấu ấn từ Trường Thành trên chiếc MIDO Great Wall M015.431.11.057.00   là điều mà tôi sẽ đem đến cho các bạn trong bài viết này.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/07/16/top-8-g-shock-ga-700-ga-710-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/07/16/huong-dan-cach-chinh-gio-dong-ho-casio-baby-g-cho-phai-dep/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/07/16/bo-suu-tap-dong-ho-g-shock-dw-5600-co-dien-mau-sac-phien-ban-dac-biet/

Vạn Lý Trường Thành là công trình quân sự nổi tiếng thế giới được xây dựng qua nhiều thế kỷ bởi nhiều vị vua và triều đại khác nhau của Trung Hoa. Cuối thời Chiến Quốc, nước Tần sau nhiều năm thi hành các chính sách đúng đắn đã dần dần hùng cường, lần lượt phát binh thôn tính 6 nước chư hầu Trung Nguyên, chấm dứt chế độ phân phong của nhà Chu, thiên hạ quy về 1 mối. Tuy vậy, dân tộc Hán vẫn chưa thoát khỏi cơn binh lửa khi các bộ lạc ngoại bang phương Bắc như người Hồ, Hung Nô, Mông Cổ, … quấy nhiễu. Vị Hoàng đế đầu tiên của triều Tần, tức Tần Thủy Hoàng đã ra lệnh xây dựng bức tường thành này để làm chiến lũy phòng thủ, ngăn cản các đội quân ngoại tộc vốn có thế mạnh kỵ binh như yếu về công thành. Trài qua các triều Hán, Đường, Tống, Minh, Vạn Lý Trường Thành liên tục được xây dựng từ Tây Sang Đông kéo dài vạn dặm vượt qua nhiều địa hình trắc trở. Ngày ngay, Vạn Lý Trường Thành trở thành công trình biểu tượng của Trung Quốc, là kỳ quan thế giới duy nhất có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ. Ấy vậy mà MIDO có thể đem tất cả nét đẹp ấy lên 1 cỗ máy thời gian nhỏ bé, quả thực là đáng ngưỡng mộ.

Tổng quan thương hiệu đồng hồ MIDO

MIDO – thương hiệu đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ, thành lập năm 1918. Với gần 10 năm tồn tại, lịch sử MIDO gắn liền với những phát minh quan trọng và đáng giá về kỹ nghệ đồng hồ như Aquadura, POWERWIND,… Cùng với đó là triết lý thế kế dựa trên những giá trị và vẻ đẹp vỉnh cữu – Timeless Value. NGày nay, MIDO được biết đến là 1 tên tuổi đáng nể trong tập đoàn Swatch, với thiết kế lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới và bộ máy cơ học tinh xảo, ổn định và chính xác.

Thông số cơ bản của đồng hồ MIDO Great Wall M015.431.11.057.00

Mã sản phẩm:  M015.431.11.057.00
Thương hiệu: MIDO
Dòng sản phẩm: Great Wall
Bộ máy: Cơ tự động kết hợp lên cót bằng tay chuẩn Chronometer
Vỏ: Thép không rỉ 316L
Dây: Thép không rỉ 316L
Size mặt: 39mm
Độ dày: 9.9mm
Độ chịu nước: 30m / 3ATM

Nhìn vào các chi tiết trên chiếc MIDO này, tôi chắc chắn rằng những nhà thiết kế đã tạo nên nó bằng tất cả tâm huyết, trình độ và sự am hiểu sâu sắc về kỹ nghệ đồng hồ cũng như công trình kiến trúc là cội nguồn cảm hứng của nó. Dải Trường Thành vạn dặm vốn được kỳ công tạo nên từ vô vàn khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau. MIDO đã khéo léo đưa những khối đã đó trở thành họa tiết chính trên mặt Dial, với những đường cắt chìm ngang dọc đan xem lẫn nhau tạo nên những khối chữ nhật nổi tựa như những khối đá vững chãi ngăn bước quân thù trong lịch sử Trung Hoa. Trên mặt Trường thành có vô số điểm cao thấp đan xem để bố trí quân sĩ ẩn nấp sử dụng cung tên hay các vũ khí khác chống chọi với quân địch. Thiết kế đặc thù ấy được đưa lên những cọc số của chiếc MIDO này, sắc trắng của nó nổi bật trên nên đen chạy vòng quanh Dial như hàm ý bao trọn, bảo vệ cả đất nước.

Thêm vào đó, không thể không điểm tới thiết kế của bộ kim. Trong khi kim giờ và ph út được làm phỏng theo hình dáng thanh trường kiếm, vũ khí vô cùng hữu dụng và mạnh mẽ của bộ binh khi xưa thì kim giây còn mang 1 ẩn ý sâu xa hơn thế. Với kiểu thiết kế thanh mảnh, với đầu kim hình thang cân cộng chóp nhọn ở đỉnh tượng trưng cho những Tòa Phong hỏa đai trên Trường thành, vốn là những điểm trọng yếu có vai trò phát tín hiệu cho các nơi khác chi viện khi có quân địch tấn công. Kim giây trôi đỏ trôi mượt mà cũng như ánh lửa truyền đi trong những trận chiến cam go nơi biên thùy khói lửa. Đến đây, tôi không thể không dùng 2 từ “thán phục” với MIDO.

Nhìn sang cạnh bên, 1 lần nữa chúng ta chứng kiến hình ảnh mạnh mẽ của Trương Thành được tái hiện bằng những sọc nổi song song. Mặt sau là nơi những người yêu đồng hồ được chiêm ngưỡng cỗ máy đạt chuẩn Chronometer, chính xác gấp 3 lần đồng hồ Thụy Sĩ thông thường được hoàn thiện với vân Geneva tinh xảo. Trong khi đó, bộ dây cứng cáp cũng là điểm đáng chú ý tô điểm cho tổng thế thiết kế. Cách phối hợp hoàn thiện bóng và phay xước đem lại cảm giác được chiêm ngưỡng Trường thành từ trên cao với con đường đi ở giữa và 2 vách cao 2 bên. Kết hợp với thân vỏ chính là hình tượng tòa tháp canh. Chiếc MIDO này tái hiện hoàn hảo công trình kỳ vĩ của Trung Hoa cổ đại

Related Posts

Loading Facebook Comments ...