Thú cưng nhà bạn cần gì để an toàn đối với thực phẩm độc hại?

Khi cuộc sống bận rộn, thời gian dành để trò chuyện làm bạn với nhau càng ít. Nhiều lúc công việc cuộc sống căng thẳng hãy nuôi một con thú như chó mèo sẽ làm cho cuộc sống đỡ buồn phần nào. Thú cưng thường tạo ra nhiều trò đáng yêu nên sẽ giảm được stress. Bênh cạnh nuôi bạn sẽ gặp một số vấn đề nhỏ khi chúng mắc các bệnh.

Một số trường hơp thú cưng của bạn mắc phải như các triệu chứng khó thở, khó nuốt. Một số bệnh về đường ruột như tiêu chảy hay nhịp tim đập quá nhanh. Vì nhiều thực vật gây kích ứng, đặc biệt đối với đường tiêu hóa, phần lớn các triệu chứng sẽ xuất hiện do kích ứng hoặc viêm, như đỏ, sưng, hoặc ngứa da hoặc miệng.
Nếu nguyên tắc độc hại trực tiếp ảnh hưởng đến một cơ quan cụ thể, các triệu chứng nhìn thấy sẽ liên quan đến cơ quan đó.

Chăm sóc thú cưng


Chẩn đoán
Chẩn đoán tốt nhất được thực hiện bằng cách xác định cây. Bác sĩ thú y của bạn sẽ cho mèo của bạn một kỳ thi thể chất, và yêu cầu các bài kiểm tra như là cần thiết để xác định tổng thể sức khỏe của con mèo của bạn. Những thử nghiệm này đặc biệt cần thiết nếu nhà máy được biết là nhắm mục tiêu các cơ quan cụ thể.

Điều trị
Một khi con mèo của bạn đã nôn mửa, bác sĩ thú y của bạn có thể cho anh ta than hoạt tính để hấp thụ bất kỳ nguyên tắc độc hại có thể có trong ruột. Bác sĩ thú y của bạn có thể dùng thuốc như sucralfate, để bảo vệ vùng da bị tổn thương trong dạ dày. Hoặc đưa thú cưng đến bệnh viện thú y có các dịch vụ tiêm chủng chó mèo để đảm bảo khám chăm sóc hơn ở nhà.
Chăm sóc hỗ trợ, chẳng hạn như dịch truyền tĩnh mạch hoặc thuốc chống viêm sẽ được sử dụng khi cần thiết, đặc biệt nếu đường tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phòng ngừa
Thực hiện bất cứ bước nào bạn có thể để bảo vệ con mèo khỏi tiếp xúc với các cây độc. Việc này bao gồm việc loại bỏ các loại cây này khỏi nhà và sân của bạn.

Chăm sóc mèo cưng


Một số loại mèo lai khi đưa về nước mặc dù đã thuần chủng nhưng một số loại như mèo Ba Tư hay mèo Anh lông ngắn sẽ dễ mắc bệnh. Nếu bạn thấy con mèo ăn cây và bạn không chắc chắn nếu nó độc, hoặc nếu bạn nghi ngờ con mèo của bạn đã ăn cây đó trong vòng 1-2 giờ tới, bạn có thể làm những việc sau đây trước khi đưa nó đến bác sĩ thú y của bạn:
Loại bỏ bất kỳ vật liệu cây trồng nào từ tóc và da.
Nếu cần thiết, bạn có thể rửa mèo bằng nước ấm và xà phòng nhỏ không gây khó chịu.
Danh tính của cây trồng là rất quan trọng để xác định điều trị. Nếu bạn không biết loại cây đó là gì và bạn có thể đem nó cùng với bạn, hãy làm như vậy. Bác sĩ thú y không được đào tạo nhiều về nhận dạng thực vật, nhưng cần phải nỗ lực để xác định cây trồng. Nếu con mèo của bạn đã nôn mửa, cố gắng thu thập một số cho bác sĩ.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...