Máy lọc nước thông minh đã tạo nên cơn sốt trong thị trường

Không còn chỉ là chiếc máy lọc nước thông thường, máy lọc nước thông minh 2 trong 1 vừa ra mắt đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bởi nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm người dùng nên biết.

Không thể phủ nhận máy lọc nước thông minh có quá nhiều ưu điểm, tuy nhiên, máy lọc nước thông minh vẫn tồn tại những nhược điểm. Do dòng máy lọc nước thông minh chỉ có loại thiết kế có tủ nên sản phẩm không phù hợp cho những không gian bếp chật hẹp như gầm tủ bếp. Bên cạnh đó, do sử dụng hệ thống các cấp lõi lọc với tuổi thọ nhất định, nên máy lọc nước thông minh vẫn cần phải thay lõi lọc trong quá trình sử dụng.

Cũng cần lưu ý vì công nghệ lọc RO loại bỏ cả các khoáng chất có trong nước nên nếu chỉ dùng nước từ máy lọc này lâu dài cơ thể sẽ thiếu khoáng, mất cân bằng điện giải, gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì thế nếu có ý định sử dụng lâu dài và thường xuyên, người dùng nên trang bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải trong nước.

Lưu ý chung là các lõi lọc và màng lọc của máy lọc nước có tuổi thọ lọc nước riêng, nên bạn cần theo dõi và kiểm tra để thay lõi lọc nhằm đảm bảo nguồn nước được lọc sạch tinh khiết.

Đặc biệt lưu ý, khi mua máy lọc nước nên chọn những sản phẩm của những hãng nổi tiếng và chỉ chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, không nên chọn những máy có công suất lớn vì như vậy sẽ lãng phí, cũng không nên chọn loại công suất quá nhỏ vì sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hãy kiểm tra thật kỹ tem mác, chế độ bảo hành của máy để đảm bảo rằng bạn mua được sản phẩm chính hãng.

 Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt máy lọc nước trong đó máy lọc nước thông minh đã được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều chính bởi tính ưu việt của dòng máy lọc nước này.

Một điểm nổi bật nhất của chiếc máy lọc nước thông minh đó là được trang bị màn hình cảm ứng hiển thị chính xác chỉ số TDS ( chỉ số tổng chất rắn hòa tan bao gồm muối, ion kim loại, khoáng chất trong một thể tích nước nhất định).

Với màn hình cảm ứng này người sử dụng có thể kiểm tra rõ ràng và chính xác nhất chất lượng nước đầu ra sau khi qua máy lọc nước. Nếu chỉ số TDS đầu ra vượt quá giới hạn cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe, thì người dùng sẽ nhận được tín hiệu cảnh cáo từ màn hình Led và còi. Biết được chất lượng nước đầu ra và tỉ số TDS trong nước, người sử dụng không còn lo ngại về các bệnh tật phát sinh từ chất rắn có trong nguồn nước sử dụng.

Máy lọc nước thông minh cũng có nhiều nhược điểm người dùng cần lưu ý.

Ngoài ra máy lọc nước thông minh còn sở hữu tính năng tự động báo khi đến thời gian thay lõi lọc với màn hình hiển thị chi tiết tuổi thọ còn lại của từng lõi lọc. Tính năng tự động sục rửa màng lọc RO giúp nâng cao chất lượng nước lọc, tăng tuổi thọ màng lọc nước lên thời gian 2 năm, đồng thời giảm lượng nước thải gây lãng phí. Tự động báo khi nước cấp yếu giúp gia tăng độ bền và đảm bảo công suất lọc cho nước.

Với các tính năng tự động trên, máy lọc nước thông minh dường như đã khắc phục được các nhược điểm của những chiếc máy lọc nước RO thông thường trên thị trường như có thể loại bỏ 99.99% các tạp chất có chứa trong nước như amip, asen, kim loại nặng, thập chí của vi khuẩn, vi rút hoặc các ion chất khí gây mùi trong nước, cho nước hoàn toàn tinh khiết, đại quy chuẩn về chất lượng nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT) mà không cần đun sôi.

Thêm vào đó, hệ thống các lõi lọc chức năng sau lõi chứa màng lọc RO sẽ bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, diệt khuẩn và ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn trong nước, cân bằng PH và bổ sung vị ngọt tự nhiên.

Related Posts

Leave a Reply