Máy lọc nước có quan trọng không?

Với sự phát triển của xã hội, nhiều nhà máy sản xuất được hình thành, khí thải, nước thải, khói bụi khiến môi trường ngày càng ô nhiễm. Hầu hết các mạch nước ngầm đều bị nhiễm hóa chất, các kim loại nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người tiêu dùng.

Máy lọc nước thực sự quan trọng bởi nếu thiếu nước thì sự sống sẽ không tồn tại. Các loại máy lọc nước ngày nay với chức năng lọc bỏ các tạp chất, kim loại năng, đem đến cho bạn dòng nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. 

Với mức giá máy lọc nước hiện nay khá đa dạng dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu bạn có thể sở hữu một chiếc máy lọc nước hiện đại. Máy lọc nước nghệ nano hiện nay được nhiều người quan tâm bởi đây là loại máy được các chuyên gia đánh giá cao nhưng cũng có khá nhiều nhược điểm như nhanh phải thay lõi, giá thành khá cao, thời gian lọc chậm. Vì vậy hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua.

Ngoài công nghệ nano còn có thêm công nghệ RO cũng là loại được ưa chuộng, nhưng loại này lại chưa thể yên tâm vì chưa được kiểm nghiệm thực tế. Với công nghệ RO lọc nước khá nhanh, loại bỏ hầu như các tạp chất có trong nước vì vậy bạn có thể yên tâm, để đảm bảo bạn có thể lọc qua nhiều lần.

Máy lọc nước với công nghệ Nano, khe hở màng lọc nước lớn hơn ở công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc của thiết bị sử dụng công nghệ này có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã được xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ này để tăng bề mặt hấp thụ, với chức năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… Điểm mạnh dễ nhìn thấy nhất là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần điện nên tiết kiệm chi phí, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Thích hợp cho các khu đô thị.

Nhiều người lựa chọn nước bình đóng sẵn để sử dụng, tuy nhiên với sự đa dạng của các thương hiệu khác nhau, không rõ tên tuổi, rất nhiều báo đài đăng tin về sự ô nhiễm của những bình nước đóng sẵn này. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bạn phải thay lõi định kỳ để đảm bảo khả năng lọc hiệu quả, nếu củ lọc không tốt, không thay thường xuyên, không được chú tâm thì việc lọc nước hoàn toàn vô nghĩa và nước vẫn còn tạp chất hại cho cơ thể.

Related Posts

Leave a Reply