Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước trở thành một vật dụng xuất hiện phổ biến tại cá gia đình sống tại chung cư hiện nay. Là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình.

Vậy làm thế nào để cân bằng giữa chất lượng và giá cả, hãy lưu ý những chi tiết sau khi lựa chọn mua máy lọc nước

Công nghệ lọc phù hợp

Trên thị tường có 4 công nghệ lọc: Công nghệ nano, RO MF và UF, các công nghệ này khác nhau ở kích thước màng lọc. Tùy vào chất lượng nước tại nơi bạn sống mà lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp. Màng lọc với lưới lọc càng khít thì nước lọc ra càng sạch và tinh khiết.

  1. Màng MF: Loại bỏ các cặn thô có kích thước lớn và một số vi khuẩn, không loại bỏ được các viruss và các ion hòa tan trong nước như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ
  2. Màng UF: Loại bỏ vi khuẩn, viruss các cặn, không loại bỏ đượ các phân tử kích thước lớn, nhỏ,
  3. Màng Nano: Loại bỏ cặn thô kích thước lớn, vi khuẩn, không loại bỏ được ion nhỏ, các kim loại nặng như amoni, asen…

Các màng lọc này phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch, như tại các khu cao cấp nguồn nước đầu vào đã được lọc một lần.

Màng lọc RO: Với điểm đặc biệt là các lỗ màng kích cỡ siêu nhỏ chỉ bằng 1/10000 sợi tóc, có khả năng lọc nước biển mặn, nước giếng khoan, nước bị nhiễm kim loại nặng… trở thành nước sạch, tinh khiết. Với thực trạng hiện nay nguồn nước đang dần bị ô nhiễm công nghệ này có khả năng loại bỏ hầu hết các viruss, vi khuẩn, cặn, ion, kim loại nặng và các tạp chất khác, đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Chất lượng nước sau khi lọc, sử dụng trực tiếp

Lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Theo chuẩn nước uống trực tiếp: QCVN6-1:2010/BYT, chuẩn này được áp dụng cho nước uống đóng chai, đóng bình như Aquafina, Lavie…Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp là tiêu chuẩn cao nhất đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước gia đình.

Trên thị trường không phải ở đâu cũng công bó thiết bị đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của bộ y tế, bạn cần lưu ý chi tiết này.

Hệ thống xác thực hàng chính hãng

Với hàng trăm thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay trong đó có rất nhiều sản phẩm không đảm bảo được chất lượng cùng nhiều chiêu trò, hàng nhái hàng giả ảnh hưởng tới lợi ích của khách hàng sử dụng.

Hãy lựa chọn những thương hiệu có hệ thống xác thực hàng chính hãng, nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng có uy tín trên thị trường Việt Nam, tại các đại lý hoặc cơ sở phân phối chính xác để đảm bảo chất lượng, quyền lợi của bạn.

HI vọng với môt số chia sẻ trên đây bạn đã có những kinh nghiệm nhất định để lựa chọn cho mình máy lọc nước sủ dụn cho gia đình.

Related Posts

Leave a Reply