Luôn mang đến sự sạch sẽ cho thảm và ghế sofa với cách giặt sau

Phương pháp làm sạch đệm và ghế sofa hay thảm trải nhà cực kỳ đơn giản mà bà nội trợ nào cũng thực hiện được mà có hiệu quả cực tốt.   Không hề khó với cách làm sạch đệm đơn giản : Một thời gian sử dụng thì đệm sẽ bị bám bụi bẩn cùng các mùi khác nhau bám dính đồng thời bị ngả màu khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Lột lớp ga đệm và sử dụng bột baking soda để khoảng 30 phút trên bề mặt đệm rồi hút sạch bằng máy hút bụi. Diện mạo mới của chiếc đệm hay thảm hoặc ghế sofa nhà bạn được làm mới cực kỳ nhanh chóng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì điều đó mà chỉ với bột baking soda dễ tìm kiếm.

Cách làm sạch thảm bị dính đồ ăn có dầu :  Không thể thiếu thảm trải nhà trong mỗi ngôi nhà bởi tác dụng của nó tuy nhiên để giữ gìn cho nó luôn sạch sẽ là rất khó nhất là các vết dầu ăn của thức ăn bám cứng. Bước đầu tiên bạn cần phải lau sạch bề mặt và cạo các vết bẩn đang bám trên thảm và dùng bột baking soda rắc lên để khoảng 10 cho đến 20 phút rồi hút sạch với máy hút bụi. Pha nước tẩy rửa theo công thức 1 thìa nước rửa bát, 1 thìa giấm trắng, 2 tách nước ấm để lau chùi vết bẩn và cuối cùng là dùng miếng bọt biển thấm khô.

  Vết bẩn do đồ ăn và nước trên sofa nỉ và cách làm sạch : Với sofa nỉ chúng ta cần dung dịch IPA xịt trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch và dùng miếng bọt biển lau vết bẩn sau đó quét lại bằng bàn chải hay chổi lông cứng.

Khăn tắm có mùi hôi và nấm mốc cần được khử như thế nào? : Khăn tắm có nấm mốc chúng ta sẽ giặt bằng nước nóng cùng chút giấm trắng và nếu như tình trạng chưa được cải thiện nhiều thì giặt thêm lần nữa với baking soda và nước nóng.

  Cực đơn giản với bàn là và nước lau kính khử ngay vết bẩn của thảm : Với các vết bẩn trên thảm có thể phun nước lau kính và để tầm 3 phút rồi đặt khăn trắng lên bề mặt bị bẩn đó rồi là khô.  Sử dụng dung dịch IPA xịt lên xung quanh vùng bị bẩn và miếng bọt biển được làm công cụ để chà xát vết bẩn bay ra và cuối cùng chỉ cần lấy chổi lông cứng quét nhẹ đi. Sử dụng chất IPA xịt lên bề mặt cần được làm sạch và chà mạnh những vết bẩn đó bằng bọt biển rồi chải nhẹ nhàng bằng chổi cứng ghế sofa sẽ lại như mới.  Giúp bạn làm sạch ghế sofa hay thảm ngay tại nhà ít tốn kém nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm : giăt thảm –   Tổng hợp các phương pháp giặt đệm và giặt thảm cực kỳ dễ dàng

Related Posts

Leave a Reply