Liệt kê các ứng dụng chính mà bạn cần tìm hiểu về băng cản nước

Trong rất nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam, một trong những loại vật tư không thể thiếu đó chính là băng cản nước. Và những chiếc băng cản nước này vô cùng thích hợp để sử dụng trong xử lý mạch ngừng bê tông khối lớn hoặc những loại có kết cầu phức tạp. So với những loại vật tư khác, đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất. Bất kỳ bạn đọc nào đang còn băn khoăn với vấn đề trên mà chưa thể tìm ra được lời giải đáp cho nó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi ở đây chúng tôi đã tổng hợp rất chi tiết về bằng cản nước rồi đấy.

Định nghĩa về băng cản nước và ứng dụng trong xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Qua một vài khảo sát, người ta thấy rằng lượng băng cản nước được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất chiếm đến 80% lượng hàng về vật tư này trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Việc làm từ nhựa PVC nguyên chất đã giúp tăng tuổi thọ của mạch ngừng bê tông ở các công trình. giờ đây mọi người có thể yên tâm sử dụng chúng lâu dài. Đồng thời, chất liệu này cũng đã giúp cho độ bền và khả năng kết dính được tăng cao, nâng cao hiêu quả sử dụng. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Chi tiết về băng cản nước và những lợi ích to lớn từ vật liệu PVC : Lí do đầu tiên khiến băng cản nước làm từ nhựa PVC được sử dụng nhiều như hiện nay là bởi vì đây là một vật liệu rất bền và siêu kết dính. Nó được phát minh vào đầu thế kỷ 20 bởi các nhà phát minh người Mỹ .Nhờ có những đặc tính đó mà sản phẩm băng cản nước khi chế tạo từ loại vật liệu này có độ kết dính rất tốt và được áp dụng vào các mạch ngừng bê tông trong các công trình thi công xây dựng. Đây quả thực là những ưu thế tuyệt vời, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Bảng cản nước PVC đặc biệt có hiệu quả khi sử dụng tại những công trình xây dựng nhà ở, cao ốc cao tầng. Với chất liệu là nhựa PVC nguyên chất, vật tư hoàn toàn phát huy hết khả năng cản nước, góp phần rất lớn trong chống thấm tại những lỗ mạch ngừng bê tông với nhau. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến băng cản nước PVC được coi trọng và sử dụng nhiều.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Trong những yếu tố quyết định sự an toàn và chất lượng của một công trình xây dựng, người ta không thể không kể tới khả năng chống thấm, thoát nước. Bạn có biết lí do gì khiến băng cản nước PVC được nhiều người tin chọn hơn so với những loại khác?

>>> Xem thêm : băng cản nước v20 – Lợi ích khi sử dụng băng cản nước

Related Posts

Leave a Reply