Kinh nghiệm làm sạch nước

Phương pháp khử trùng nước trong trường hợp khẩn cấp

Nước sạch là nhu cầu cấp thiết nhất trong cuộc sống . Nước uống được coi là một nguồn tài nguyên quan trọng. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động, và nhiệt độ môi trường xung quanh, một người có thể sống khoảng 3 ngày mà không có nước. Hoạt động kéo dài mà không có hydrat hóa phù hợp với suy dinh dưỡng sẽ nhanh chóng làm giảm cơ hội sống sót. Tìm ra cách để tạo ra và duy trì một nguồn nước uống sạch là cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng trong thời gian ngắn và dài hạn. Ví dụ bạn thấy mình bị lạc trong vùng hoang vu hoặc trong một tình huống thiên tai khẩn cấp  như bão Katrina và cuộc khủng hoảng nước ở Toledo thì nước là quan trọng như mạng sống. Chỉ một ngày không có chất lỏng quý giá này thì chúng ta bắt đầu nhìn thấy các triệu chứng mất nước.


Lọc nước khẩn cấp

 

Cho dù bạn đang đi du lịch ba lô hoặc thấy mình trong một tình huống khẩn cấp ngoài dự tính, mục tiêu đầu tiên của chúng ta là tìm nước. Tùy thuộc vào tình huống có thể chứng minh khó khăn  nhiều hơn so với đảm bảo khả năng của việc tìm thấy nước sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với các nguồn nước trong khu vực bạn định đi du lịch. Nhìn vào bản đồ địa hình luôn là một ý tưởng hay. Tùy thuộc vào ngày tháng của bản đồ, điều này có thể giúp bạn tìm thấy nước trong khi đi du lịch ba lô. Cũng như các lĩnh vực chuẩn bị khẩn cấp khác, hãy đảm bảo có kế hoạch sao lưu. Nguồn nước có thể thay đổi theo thời gian và thay đổi theo mùa. Một khía cạnh quan trọng khác của việc tìm kiếm nước là sự sắp đặt của mảnh đất. Học những thay đổi bậc cao của khu vực và suy nghĩ dòng nước sẽ đi theo cách nào  trong mưa có thể là một cách khác để xác định nguồn nước. Đối với phạm vi của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng một nguồn đã được sắp đặt.

Kết quả hình ảnh cho lọc nước

Bạn không muốn chờ đợi cho đến khi bạn khát để bắt đầu đi tìm nước sạch bởi khi đó uống trực tiếp từ nguồn ô nhiễm có thể trở nên không thể chịu nổi. Do ảnh hưởng tiêu cực của nước uống bị nhiễm Giardia và các vi khuẩn / virut khác, đây là một ý tưởng tồi. Trở nên ốm vì uống nước bẩn, sẽ mất nước nhiều hơn, làm tình trạng của bạn trầm trọng hơn.

Related Posts

Leave a Reply