Khoa học đã tìm ra hoạt chất giúp chữa ung thư vú có trong cây Tía Tô

Hoạt chất từ cây Tía tô có thể loại bỏ những tế bào ung thư

Các phóng viên của tờ Mexico cho biết các nhà khoa học đã chọn 1 terpene mạnh nhất (nhóm các hydrocacbon không no hay hợp chất hữu cơ) từ các tế bào phân tử có trong Tía tô giới, để tiến hành thí nghiệm trên dòng tế bào ung thư MCF-7 hoặc thụ thể estrogen dương tính (ER+) – 1 trong những nguyên nhân gây ra 70-80% các ca ung thư vú. Ngoài ra phân tử này còn được thí nghiệm trên tế bào MDA-MB-231 và MDA-MB-436.

Kết quả được đưa ra cho biết chất terpenen có khả năng chọn lọc và hủy diệt các tế bào ung thư mà không gây ra di chứng và thay đổi tế bào.

Sau đó, các nhóm thí nghiệm đã tiến hành thử nghiệm terpenen trên động vật để xem xét xem chất này có tổn hại đến các cơ quan nội tạng hay tế bào máu của các sinh vật sống không.

Khoa học gia José Rubén García Sánchez đã tìm ra được phân tử này từ việc sử dụng cây thuốc để chữa bệnh mãn tính và ung bướu của người dân bản địa Copainala, bang Chiapas.

Đây có thể xem là bước tiến vượt bậc của ngành khoa học chữa trị Ung thư. Nhưng hợp chất này vẫn chưa thể ban hành rộng rãi vì thời gian và công sức để tổng hợp 1 gam hợp chất là rất lớn.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...