Khi nào cần thay lõi lọc nước – Bao lâu phải thay lõi lọc định kỳ

thời gian thay lõi lọc nước RO Kangaroo

Thay lõi lọc nước định kỳ là một trong những cách giúp người tiêu dùng có được nguồn nước sạch, khỏe và duy trì được độ bền cho máy. Nhưng thời gian thay các lõi lọc nước là không giống nhau nên người dùng cần có kế hoạch thay thế đúng thời hạn.

Lý do thay lõi lọc nước định kỳ là gì?

Trong máy lọc nước, bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất là lõi lọc. Chức năng chính là giữ lại toàn bộ những tạp chất có trong nước khi đi qua lõi lọc. Nên sau một thời gian hoạt động, các tạp chất sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng nhiều vi khuẩn, có thể gây bít kín màng lọc gây hiện tượng thẩm thấu ngược gây hại đến nguồn nước. Đặc biệt, việc không thay lõi có thể là môi trường để phát sinh vi khuẩn, chất bẩn làm ảnh hưởng đến quá trình lọc. Dấu hiệu để nhận biết máy lọc nước đến hạn thay lõi lọc là:

  • Máy lọc nước chảy chậm hơn
  • Nước tinh khiết ra ít nhưng nước thải lại ra nhiều hơn.
  • Nước có mùi lạ và màu đục hơn.
  • Máy kêu to hơn bình thường.

Vì thế, để đảm bảo nguồn nước sạch, khỏe và tốt nhất, người dùng cần có kế hoạch thay lõi lọc nước thường xuyên hoặc định kỳ.

lõi lọc nước số 6
lõi lọc nước số 6

Thời gian thay thế các lõi lọc nước là bao lâu?

Mỗi lõi lọc có một đặc điểm và chức năng riêng nên thời gian (tuổi thọ) thay lõi lọc nước là không giống nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào. Nếu tần suất sử dụng nhiều và chất lượng nguồn kém thì thời gian thay lõi lọc có thể sớm hơn và ngược lại.

Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro có chức năng chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro. Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần ( hoặc lọc khoảng 18.000lit).

Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước. Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần (lọc được khoảng 27.000 lít).

Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro.Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần (lọc khoảng 36.000 lít).

Lõi lọc số 4: Màng RO có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hóa, viêm dây thần kinh… Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần.

Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

Lõi lọc số 6: Lõi lọc bóng gốm có chức năng tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa khô da, chậm lão hóa. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.

Lõi lọc số 7: Lõi lọc Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, giúp giảm trừ các bệnh tật, bệnh ngoài da….Thời gian thay thế: 24 tháng/lần

Lõi lọc số 8: Lõi lọc Maifan có chức năng bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Lọc khoảng 36.000 lít. Thời gian thay thế là 12 tháng.

thời gian thay lõi lọc kangaroo
thời gian thay lõi lọc kangaroo

Related Posts

Leave a Reply