Khám phá top 3 đồng hồ lặn khủng nhất thế giới

Các con số như 50m, 100m, hay là 200m đó chính là mức độ kháng nước của những chiếc đồng hồ lặn bình thường, nhưng với công nghệ hiện đại thì ngày nay những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tới 1000m – 2000m thậm chí là tới 4000m. Và hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu Top 3 mẫu siêu đồng hồ lặn trên thế giới.

 

Bộ máy đầu tiên sẽ là một chiếc đồng hồ kỷ niệm sự kiện 50 năm bước chân vào ngành đồng hồ lặn của Seiko, Marinemaster Professtion. Chiếc đồng hồ này có đường kính vào khoảng 48,2mm , độ dày là 19,7mm. Cả thân và dây đeo đồng hồ đều được làm từ chất liệu Titanium siêu nhẹ. Đặc biệt ấn tượng với khả năng chống nước lên đến 1000m

Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ chuyển động Caliber 8L55 với tần số dao động là 36.000 lần/phút và khả năng dự trữ năng lượng lên đến 55h. Chiếc đồng hồ được trang bị vật liệu mới nhất đó là lumibrite.

Đặc biệt trên toàn cầu, đây cũng là chiếc đồng hồ thứ nhất dùng công nghệ bảo vệ 2 lớp, điều này giúp làm tăng độ bền cho bề mặt số đồng hồ cũng như bảo vệ tối đa cho bộ máy bên trong. Chỉ có 700 chiếc đồng hồ này được chế tạo trên toàn thế giới và để có thể sở hữu bộ máy này, người sử dụng sẽ phải bỏ ra 6400EURO tương đương với 156,1 triệu đồng VNĐ

Tiếp đến, chúng ta sẽ có một siêu đồng hồ lặn đến từ thương hiệu đồng hồ danh tiếng của Thụy Sỹ – Rolex. Bộ máy mang tên deepsea – Cái tên lấy cảm hứng từ con tàu lặn Deepsea challenge, sẽ rất quen thuộc với khán giả của bộ phim cùng tên của đạo diễn phim, nhà thám hiểm James Cameron.

Một chiếc đồng hồ có thể chống nước ở độ sâu lên đến 3900m. Được trang bị vỏ oyster 44mm, trang bị mặt kính saphire nguyên khối với đọ dày lên đến 5.5m gia cường bằng hệ thống khóa RINGLOCK đáp ứng những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của các thợ lặn chuyên nghiệp. Với cái tên deepsea đã phần nào gợi cho người tiêu dùng về vẻ ngoài của chính nó với tông màu xanh đậm chuyển dần sang đen, gợi nhớ đến những vùng choạng tối dưới lòng đại dương.

Chiếc đồng hồ cuối cùng, đó sẽ là một siêu phẩm đến từ thương hiệu đồng hồ hublot. Chiếc đồng hồ có thể ngụp lặn ở độ sâu 4000m mang tên Oceanographic 4000. Trong bst Oceanographic, Hublot gửi đến 2 phiên bản: với 1 phiên bản đồng hồ vỏ titanium có giá khoảng 19.900 USD 417 triệu đồng sản xuất với số lượng hạn chế 1.000 chiếc. 731.QX.1140.RX có vỏ bàng sợi các-bon với giá 543 triệu đồng, sản xuất với số lượng hạn chế 500 chiếc. Để có thể đảm bảo độ kín nước và chịu áp suất, lớp sapphire nhân tạo của đồng hồ được làm dày tới 6,5mm.

Van helium – một tiêu chí cần biết để bảo đảm cho mọi đồng hồ lặn có khả năng xuống sâu. Van này sẽ làm thoát khí heli khi đồng hồ xuống một độ sâu nhất định để giảm áp lực nén. Van helium được làm bằng thép cao cấp, đặt ở vị trí 10 giờ phía cạnh trái của đồng hồ.

Trên đây chính là 3 mẫu siêu đồng hồ lặn, mà tôi muốn gửi đến với các bạn trong bài viết dưới đây. Thế giới đồng hồ luôn có nhiều những điều kì diệu để chúng ta nghiên cứu, hãy để lại đánh giá cũng như chia sẻ những hiểu biết của mình ở bên dưới để chúng ta cùng nhau khám phá.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/05/cach-phan-biet-dong-ho-g-shock-hang-fake-va-hang-that/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/05/toan-tap-ve-cach-su-dung-dong-ho-baby-g-chinh-hang/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/05/dong-ho-casio-ad-s800wh-2a2vdf-chat-theo-nam-thang/

Related Posts

Loading Facebook Comments ...