JLPT và du học Nhật Bản miễn phí

JLPT và du học Nhật Bản miễn phí hiện nay

 

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn cho con đường du học của mình vì nền kinh tế phát triển, cũng như nền giáo dục có chất lượng được đánh giá hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để có thể được đặt chân đến Nhật Bản sinh sống và học tập, các bạn cần có một vốn tiếng Nhật cơ bản, được đánh giá bằng bằng N5 của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc tương đương. Vậy hãy cùng Yoko tìm hiểu những thông tin về kỳ thi này nhé.

Hiện nay du học Nhật Bản miễn phí đang được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Nếu các bạn thắc mắc có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi để nắm rõ được thông tin chính xác nhất.

Lịch thi và trả kết quả

Trung tâm du học Nhật bản Yoko

Kỳ thi JLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay, với bằng tiếng Nhật được công nhận ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn nước Nhật. Mỗi năm, kỳ thi này được tổ chức hai lần vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12, trong đó hạn cuối cùng nộp hồ sơ tương ứng là cuối tháng 3 và cuối tháng 8 hàng năm.

Và sau ngày thi khoảng 2 tháng, các bạn thí sinh tham gia kỳ thi sẽ nhận được kết quả thi của mình.

Tiêu chuẩn đánh giá

Kỳ thi JLPT chia ra 5 cấp bậc để đánh giá, theo mức độ từ N5 – N1 tương ứng từ dễ nhất đến khó nhất. Trong đó, với trình độ N5 – tức trình độ cơ bản nhất mà bất kỳ du học sinh Nhật Bản nào cũng phải đạt được trước khi đến Nhật Bản – thì yêu cầu là các bạn du học sinh phải hiểu được tiếng Nhật ở mức độ căn bản nhất, sử dụng được trong sinh hoạt hàng ngày:

  • Đọc: đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn căn bản viết bằng chữ Hiragana, Katanaka và những chữ Hán đơn giản dùng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Nghe: nghe và nắm được những thông tin cần thiết trong các đoạn hội thoại ngắn trong các tình huống hay gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Nơi tổ chức kỳ thi JLPT ở Việt Nam

Rất may mắn là các bạn du học sinh sẽ không cần phải sang Nhật để tham gia lỳ thi JLPT vì hiện tại, kỳ thi này được tổ chức ở 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ tổ chức kỳ thi này vào tháng 12 hàng năm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thời gian, địa điểm tổ chức cũng như cách đánh giá của kỳ thi JLPT. Chức các bạn thành công!

Leave a Reply